Thứ Bảy , 26 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » REVIEWS » Spider-Man: Far From Home Review – Thật ngoạn mục

Spider-Man: Far From Home Review – Thật ngoạn mục

RATING

7

7.0/10
Spider-Man-Far-From-Home-Tom-Holland-1

Người Nhện của Marvel Studios và Sony Pictures: Far From Home trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel đã chiếm vị trí đầu tiên sau Avengers: Endgame trên bản phát hành nhượng quyền thương mại, và đã được quảng cáo là chương cuối cùng trong Giai đoạn 3, có nghĩa là nó cần cung cấp cho khán giả một đoạn chốt hấp dẫn cho Infinity Saga trong khi mở đường cho những phần tiếp theo. Nhưng Far From Home cũng phải tiếp tục câu chuyện về siêu anh hùng trẻ tuổi sau bộ phim solo đầu tiên của anh, Spider-Man: Homecoming 2017, mặc dù hành trình của anh bị gián đoạn bởi các sự kiện trong Avengers: Infinity War và Endgame. Ngoài tất cả những điều đó, Far From Home phải tự đứng vững. Spider-Man: Far From Home mang đến một cuộc phiêu lưu thú vị, đầy tham vọng, nhờ những màn trình diễn đáng chú ý của Tom Holland & Jake Gyllenhaal.

Spider-Man: Far From Home đón đầu sau các sự kiện trong Avengers: Endgame, nhưng sự phân nhánh lớn hơn thông qua lăng kính cụ thể của góc Người nhện trên thế giới. Do đó, bộ phim tập trung vào việc Peter Parker (Tom Holland) muốn tạm nghỉ những trò hề siêu anh hùng để tận hưởng kỳ nghỉ hè ở châu Âu với người bạn thân nhất của mình, Ned (Jacob Batalon), và với cô gái mà anh ta thích – MJ (Zendaya). Tuy nhiên, tất cả các kế hoạch của Peter đều bị trật bánh, khi anh được Nick Fury (Samuel L. Jackson) và Maria Hill (Cobie Smulder) tiếp cận để giúp Quentin Beck aka. Mysterio (Jake Gyllenhaal) chiến đấu với các Elemental và cứu thế giới. Trong suốt thời gian đó, Peter vật lộn với ý tưởng bước lên để lấp đầy khoảng trống do cái chết của Tony Stark / Iron Man để lại, và anh phải quyết định một lần nữa – anh ta muốn trở thành siêu anh hùng nào?

Jake-Gyllenhaal-and-Tom-Holland-in-Spider-Man-Far-From-Home

Mặc dù Far From Home – nơi thấy Jon Watts trở lại với vai trò đạo diễn và được thêm các yếu tố bên ngoài vào sự pha trộn với cái chết của Iron Man và Mysterio. Đôi khi nó xuất hiện khi Spider-Man: Far From Home bước đi trên nhiều con đường giống như Homecoming, với kịch bản của Chris McKenna và Erik Sommers đã buộc vòng cung nhân vật khá gọn gàng. Thay vào đó, những nhịp đập của nhân vật bị mất một chút trong mọi thứ khác mà bộ phim đang cố gắng thực hiện, đặc biệt là cốt truyện của Mysterio và các pha hành động. Tuy nhiên, đây là bước tiếp theo hợp lý để Người Nhện của MCU tranh luận về danh tính của anh ta trong một thế giới chứa đầy các siêu anh hùng chỉ để nhận ra anh ta giờ đây có thể là hy vọng cuối cùng của Trái đất. Thêm vào đó, các khía cạnh khác của Spider-Man: Far From Home đủ hấp dẫn để tha thứ cho bộ phim vì không hoàn toàn hiểu được cách khám phá chủ đề về bản sắc siêu anh hùng này.

Mysterio, chẳng hạn. Việc thực hiện cốt truyện của Mysterio trong phim là không hoàn hảo, nhưng phần lớn hoạt động nhờ vào diễn xuất của Gyllenhaal, rất phù hợp với thương hiệu Người Nhện này và thực sự là đáng xem. Gyllenhaal và Tom Holland là 1 cặp rất hay trên màn ảnh rộng, mang theo sự hấp dẫn và lôi cuốn của một người cố vấn cho siêu anh hùng của nam diễn viên trẻ. Trong khi đó, Holland tiếp tục mang đến một sức hút vô cùng đáng yêu cho Peter Parker, một lần nữa đã đóng đinh cậu thiếu niên vụng về với sức nặng của thế giới trên vai. Sự lãng mạn tuổi teen vừa chớm nở của Holland và Zendaya duy trì chính xác cảm giác thời trung học của các nhân vật, và Holland được hỗ trợ bởi một dàn diễn viên vững chắc từ Homecoming và những bổ sung mới như Samuel L. Jackson, với phần lớn nhịp đập hài hước của bộ phim và của tất cả mọi người, và họ đã thực hiện nó một cách ngoạn mục.

Zendaya-and-Tom-Holland-in-Spider-Man-Far-From-Home

Nhìn chung, Spider-Man: Far From Home là một bom tấn, mặc dù phải mất một vài chục phút đầu để thực sự bắt đầu. Đoạn đầu tiên của bộ phim nằm trên vai của Holland và các bạn diễn đóng vai bạn cùng lớp để thực hiện một khởi đầu không thú vị cho chuyến đi của họ và chưa kể một lời giải thích siêu nhanh về hiện trạng mới trong MCU sau Avengers: Endgame (mặc dù sự nhầm lẫn giữa những người xem phim thông thường vẫn không thể tránh khỏi). Sau đó, các hành động thứ hai và thứ ba của Far From Home đẩy các giới hạn của những gì được mong đợi không chỉ trong một bộ phim Người Nhện, mà cả các phim siêu anh hùng nói chung, trở nên tham vọng với các phần kể chuyện và hành động của nó và (chủ yếu) bám sát. Spider-Man: Far From Home không được viết sắc nét hay chặt chẽ như Spider-Man: Homecoming, nhưng phần tiếp theo này được bù đắp với cảnh tượng tuyệt vời và các kết nối MCU. Đó mới chính xác là trải nghiệm xem phim thú vị mà người hâm mộ muốn từ MCU.

Chính vì vậy, Spider-Man: Far From Home là một phần không thể bỏ qua cho người hâm mộ MCU, mang đến trải nghiệm đủ khác biệt cho các bộ phim 2019 khác của nhượng quyền thương mại. Nó cũng có thể giữ vai trò là bộ phim MCU hoành tráng đầu tiên sau Endgame. Hơn nữa, Far From Home thực sự hoạt động như một sự khác biệt trong những gì tiếp theo trong thế giới hậu Avengers, giới thiệu một số chủ đề thú vị mà người hâm mộ sẽ rất phấn khích khi được khám phá trong các bộ phim trong tương lai. Spider-Man: Far From Home là một bộ phim siêu anh hùng tuyệt vời, người xem có thể hào hứng với những gì tiếp theo cho cả Peter Parker và MCU.

Check Also

Little Women2019

Little Women (2019) Review: Những người phụ nữ nhỏ bé

RATING 7 7.0/10 Những người phụ nữ bé nhỏ của nữ đạo diễn Greta Gerwig …

Bình luận