Thứ Bảy , 4 Tháng Bảy 2020
Breaking News
Home » REVIEWS » Star Wars IX: Sự trỗi dậy của Skywalker Review

Star Wars IX: Sự trỗi dậy của Skywalker Review

RATING

6

6.0/10
Daisy-Ridley-in-Star-Wars-The-Rise-of-Skywalker

Khi Disney mua lại Lucasfilm vào năm 2012, thỏa thuận này đi kèm với lời hứa sẽ có nhiều phim hơn, bao gồm cả bộ ba phim mới trong câu chuyện của Skywalker. Bộ ba phần tiếp theo ra mắt vào năm 2015 với J.J. Star Wars: The Force Awakens của Abrams và tiếp tục vào năm 2017 với Star Wars: The Last Jedi của Rian Johnson. Bây giờ nó kết thúc với Star Wars: The Rise of Skywalker của Abrams, với việc anh trở lại làm đạo diễn, làm việc từ một kịch bản mà anh đồng sáng tác với Chris Terrio (Batman V Superman: Dawn of Justice). Bộ phim cũng được giao nhiệm vụ là kết thúc toàn bộ câu chuyện Skywalker, đã khởi động hơn 40 năm trước với bộ phim năm 1977 của George Lucas. Tất cả những gì có thể nói Star Wars: The Rise of Skywalker (Sự trỗi dậy của Skywalker) chưa kể đến gánh nặng kỳ vọng đi kèm với một trong những thương hiệu phim nổi tiếng nhất trong lịch sử và bộ phim đã không hoàn toàn như kỳ vọng. Star Wars: The Rise of Skywalker bị sa lầy trong việc trình bày và sửa chữa phần trước “The Last Jedi”, nhưng sẽ có một số khoảnh khắc thú vị.

Phần lớn Chiến tranh giữa các vì sao: Hành động đầu tiên của Rise of Skywalker tập trung vào việc vạch trần và thành lập Hoàng đế Palpatine (Ian McDiarmid) – ngoài Kylo Ren (Adam Driver) là mối đe dọa chính đối với Rey (Daisy Ridley), Finn (John Boyega) , Poe Dameron (Oscar Isaac), Tướng Leia (Carrie Fisher) và phần còn lại của quân Kháng chiến. Có rất nhiều câu chuyện được gói gọn trong phần đầu tiên của bộ phim, đủ để nó có thể là một bộ phim của riêng nó và thật không may, nó xuất hiện khi chương giữa của bộ ba phần tiếp theo của Abrams thay vì phần tiếp theo của Johnson là “The Last Jedi”. Nó cũng thực hiện rất nhiều công việc nặng nề về mặt hồi tố thiết lập sự trở lại của Palpatine trong nỗ lực làm cho sự xuất hiện trở lại của Hoàng đế trong câu chuyện ít đột ngột hơn. Tuy nhiên, câu chuyện không hiệu quả và thay vào đó chỉ làm chậm tốc độ của hành động của The Rise of Skywalker.

John-Boyega-and-Oscar-Isaac-in-Star-Wars-The-Rise-of-Skywalker

Khi Star Wars: The Rise of Skywalker vượt qua giai đoạn đầu đó, sẽ có một số điều thú vị. Kịch bản của Abrams và Terrio đưa bộ ba phần tiếp theo vào một nhiệm vụ là dẫn họ đi khắp thiên hà, chạy ngang qua những người bạn cả cũ (Zorri Bliss của Keri Russell) và mới (Naomi Ackie Jannah). Các diễn viên Ridley, Boyega và Isaac cuối cùng cũng được thể hiện sự năng động của mình. Họ mang đến một mối quan hệ gia đình tuyệt vời, tràn đầy tình yêu mở rộng đến các người máy như BB-8 và D-O mới. Nhưng bộ ba của họ đã bị lu mờ quá nhanh bởi cuộc xung đột của Rey với Kylo Ren trong nửa sau của The Rise of Skywalker, trong khi Finn và Poe đối phó với những cuộc đấu tranh của chính họ. Tuy nhiên, diễn viên Ridley và Driver lại chứng minh một lần nữa là một bộ đôi hấp dẫn trên màn ảnh. Xung đột của họ rất phức tạp do sự nổi lên của Palpatine theo cách không hiệu quả với tất cả người xem vì nó quay trở lại một số lựa chọn được đưa ra trong The Last Jedi, trong khi đó lại tiếp tục các chủ đề được thiết lập trong “The Force Awakens – Thần lực thức tỉnh”. Nhìn chung, chắc chắn sẽ có những khoảnh khắc yêu thích của mọi người hâm mộ Star Wars, nhưng vấn đề nằm ở The Rise of Skywalker.

Trong 40 năm qua, Star Wars đã trở thành một thương hiệu nhượng quyền nổi tiếng đến mức The Rise of Skywalker phải đối mặt với nhiệm vụ bất khả thi là cố gắng làm hài lòng tất cả mọi khán giả. Abrams, Terrio và tất cả những người tham gia vào Star Wars: The Rise of Skywalker đã nỗ lực hết sức để làm điều đó và mang đến cho mọi khán giả những gì họ muốn, nhưng kết quả không phải là một bộ phim gắn kết vì đó là mong muốn có phương pháp, bởi một âm mưu quá căng thẳng. Có câu trả lời cho tất cả các câu hỏi mà Abrams đặt ra trong The Force Awakens khi không thể phủ nhận những câu trả lời nhất định mà Johnson đưa ra trong The Last Jedi, bao gồm Leia của Fisher thông qua các cảnh quay không được sử dụng, không liền mạch nhưng hoạt động đủ tốt. Có những trận chiến lightaber được biên đạo lộng lẫy, những trận chiến không gian nặng nề CGI (nhưng vẫn rất ngầu).

Adam-Driver-and-Daisy-Ridley-in-Star-Wars-The-Rise-of-Skywalker

Cuối cùng, Abrams dành quá nhiều cho Star Wars: The Rise of Skywalker cố gắng mang đến cho khán giả những gì họ muốn từ một bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao mà dường như anh ta quên cung cấp một bộ phim hay. Có thể có những khía cạnh của The Rise of Skywalker khiến khán giả ngạc nhiên, dù là trong câu chuyện của Abrams và Terrio hay quyết định chỉ đạo của Abrams, nhưng không có gì thách thức người xem hoặc lật đổ sự mong đợi. Đây là một bộ phim tương đối an toàn, cố gắng đưa bộ ba phần tiếp theo lên tầm cao của The Force Awakens và tránh xa sự chia rẽ của The Last Jedi, nhưng chắc chắn sẽ gây chia rẽ an toàn vì The Last Jedi phải chịu rủi ro nó đã lấy.

Đối với tất cả những gì Star Wars: The Rise of Skywalker tình cờ đi đến đích của câu chuyện Skywalker bằng cách nhồi nhét bộ phim quá đầy đủ và bỏ qua hoặc bỏ qua các yếu tố tái bản của The Last Jedi, đó là một bổ sung đủ tốt cho nhượng quyền. Một lần nữa, nhiều người hâm mộ (nếu không phải tất cả) Star Wars sẽ tìm thấy thứ gì đó để thưởng thức trong The Rise of Skywalker. Khi bộ phim vượt ra ngoài các vấn đề của hành động, bộ phim sẽ tạo ra một tốc độ tốt giúp người xem giải trí trong toàn bộ thời gian 2 giờ 20 phút. Như vậy, Star Wars: The Rise of Skywalker đáng để xem tại các rạp chiếu phim nếu chỉ để xem bộ ba phần tiếp theo kết thúc như thế nào, hoặc nếu người xem đang tìm kiếm một cảnh tượng khoa học viễn tưởng lớn, mà Abrams mang đến trong các phần. Nó có thể đáng xem, nhưng chỉ dành cho những người hâm mộ tận tâm, những người tìm thấy đủ để thích để đảm bảo một chuyến đi trở về. Rise of Skywalker có thể không đặt dấu chấm hết cho việc kết thúc câu chuyện Skywalker trên một nốt cao, nhưng đó là một lời nhắc nhở rằng có lẽ việc tạo ra một con đường mới là cách duy nhất cho tương lai Star Wars tươi sáng hơn.

Check Also

Little Women2019

Little Women (2019) Review: Những người phụ nữ nhỏ bé

RATING 6 6.0/10 Những người phụ nữ bé nhỏ của nữ đạo diễn Greta Gerwig …

Bình luận