Thứ Hai , 28 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » ĐIỆN ẢNH » Sức mạnh và thay đổi trong phim của Captain Marvel

Sức mạnh và thay đổi trong phim của Captain Marvel

Captain-Marvel-Power

Captain Marvel sẽ ra rạp năm nay và Marvel Studios đang nghiên cứu bộ phim siêu anh hùng do nữ chính đầu tiên của họ dẫn đường tới tương lai của MCU khi Giai đoạn 3 kết thúc. Sự nổi tiếng của nhân vật đã tăng lên trong vài năm qua trong cộng đồng truyện tranh Marvel, nhờ vào một ngôi sao do Kelly Sue DeConnick điều hành, và đã đến lúc Brie Larson giúp Carol Danvers tỏa sáng.

Nhờ có nhiều đoạn giới thiệu, bao gồm cả cái nhìn mở rộng gần đây về Captain Marvel, khán giả giờ đây biết rằng nhân vật phản diện của bộ phim là Skrull, những sinh vật thay đổi hình dạng đã đến Trái đất và Captain Marvel đang ở đây để ngăn chặn chúng. Tất nhiên, có nhiều câu chuyện hơn là những nhân vật phản diện, và vì nhân vật này có một lịch sử khá phức tạp trong truyện tranh, và sẽ là một nhiệm vụ nặng nề cho các đạo diễn Anna Boden và Ryan Fleck để hợp lý hóa câu chuyện gốc của cô cho những người hâm mộ mói riêng và khán giả xem phim nói chung.

Hành trình của Carol Danvers từ nhân viên USAF đến một siêu anh hùng hàng đầu của Vũ trụ Marvel được đánh dấu bởi các chủng tộc ngoài hành tinh đang chiến đấu, những người cố vấn và tình yêu, không đề cập đến các bộ sức mạnh thay đổi thất thường, vì vậy những thách thức trong việc điều chỉnh nhân vật cho MCU là không đáng kể. Đây là tất cả những gì chúng ta biết cho đến nay về cách Captain Marvel sẽ được thay đổi từ truyện tranh, và những yếu tố nào của nhân vật sẽ giữ nguyên.

Câu chuyện về nguồn gốc của Captain Marvel?

Sức mạnh và thay đổi trong phim của Captain Marvel

Trong truyện tranh Marvel cuối thập niên 60, Carol Danvers không phải là người đầu tiên mặc chiếc áo của Captain Marvel. Sự khác biệt đó thuộc về người ngoài hành tinh không gian Mar-Vell, một thành viên của Dân quân Hoàng gia Kree. Ban đầu được cử đi quan sát Trái đất do chủng tộc người chuẩn bị cho du hành vũ trụ, Mar-Vell đóng vai nhà khoa học Tiến sĩ Walter Lawson và bắt đầu yêu giám đốc an ninh (cựu phi công của USAF) Carol Danvers. Cuối cùng, đã chống lại các kế hoạch quỷ quyệt của Kree tối cao đối với nhân loại, Mar-Vell – hay Captain Marvel, sau này được biết đến – trở thành người bảo vệ Trái đất. Đó là, cho đến khi anh ta buồn bã vì căn bệnh ung thư gây ra cho anh ta bởi nhân vật phản diện Nitro trong tiểu thuyết The Death of Captain Marvel (1982).

Trước khi chết, Mar-Vell đã tham gia vào trận chiến với một sĩ quan cấp trên cũ / tình địch ghen tuông từ quân đội Kree tên là Yon-Rogg (Jude Law có thể đóng vai một nhân vật trong bộ phim sắp tới, nhưng hiện tại tất cả các bên liên quan đều đang giữ im lặng về tên nhân vật của anh ta, điều duy nhất được biết về anh ta thực sự là anh ta là thủ lĩnh của Star Marvel’s Starforce). Yon-Rogg đã bắt cóc Carol Danvers, và trong cuộc giải cứu tiếp theo của Mar-Vell, Danvers đã bị phóng xạ từ máy Kree, thay đổi DNA của cô thành một nửa Kree. Điều này khiến cô có được sức mạnh tương tự như Mar-Vell, người mà cô từng chống lại tội ác và nhân vật phản diện dưới vỏ bọc của Marvel. Ngay sau đó, cô gia nhập Avengers. Cô cũng dành một chút thời gian để chiến đấu bên cạnh X-Men, sau khi nhân vật phản diện lúc bấy giờ là Rogue hấp thụ tất cả ký ức và sức mạnh của cô.

Vào năm 2012, Carol cuối cùng đã chấp nhận lớp phủ của Captain Marvel (theo dấu vết dưới tên mã như Binary và Warbird), sau khi hợp tác chống lại Phoenix Force với Mar-Vell hồi sinh trong một thời gian ngắn. Xem xét di sản của Captain Marvel và ý nghĩa của nó đối với cuộc sống của cô, cô mang tên đó với lời chúc phúc của Captain America, người đảm bảo với cô rằng Mar-Vell sẽ muốn cô có tên. Cô ấy nắm giữ vai trò này với sự tự tin, trở thành một trong những anh hùng hàng đầu của Marvel Universe.

Bộ phim Captain Marvel đã thay đổi Carol Danvers như thế nào

Sức mạnh và thay đổi trong phim của Captain Marvel

Captain Marvel sẽ mở đầu bằng một câu chuyện về nguồn gốc truyền thống như thường thấy trong các siêu anh hùng trên màn ảnh rộng. Carol sẽ có sức mạnh của mình, và đã là thành viên của Starforce của Kree, một đội quân tinh nhuệ. Mặc dù bộ phim Captain Marvel có thể bắt đầu với Carol Danvers như một phần của đội Starforce, điều đó không có nghĩa là câu chuyện gốc của cô sẽ không được trình chiếu. Trong truyện tranh, Starforce chỉ xuất hiện chống lại Captain Marvel khi Monica Rambeau đang mang áo choàng, và thậm chí sau đó họ còn xuất hiện liên tục với tư cách là nhân vật phản diện (phần lớn là trong Chiến dịch: Cơn bão thiên hà – Galactic Storm). Làm thế nào chính xác Danvers kết thúc với Hala như một phần của đội có thể sẽ được đề cập trong phim, nhưng bây giờ tất cả chúng ta biết là có sự sai lệch so với truyện tranh Marvel.

Đội ngũ Starforce trên màn ảnh sẽ được chỉ huy bởi chỉ huy Kree hiện đang giấu tên; Những lý thuyết ban đầu cho rằng Law sẽ đóng vai người cố vấn của Carol, người quý mến và người tiền nhiệm Mar-Vell, nhưng quan niệm rằng anh ta trung thành với kẻ thù một thời và tương lai của Guardians of the Galaxy – Ronan the Accuser – cho thấy anh ta có thể phù hợp với khuôn mẫu độc ác hơn của Yonn-Rogg. Trong cả hai trường hợp, yếu tố này chỉ ra rằng Danvers trên màn ảnh sẽ phù hợp với mức độ với nguồn gốc truyện tranh của cô ấy, trong khi được gắn chặt với một anh hùng chiến tranh Kree và nhân vật quyền lực.

Starforce tồn tại trong truyện tranh như một yếu tố quân sự quan trọng của Cuộc chiến Kree-Skrull – một cuộc xung đột yêu thích của người hâm mộ sẽ được điều chỉnh theo cốt truyện của bộ phim. Kree hiếu chiến và Skrulls thay đổi hình dạng, và bộ phim dường như giữ nguyên khuôn mẫu. Starforce trong truyện tranh bao gồm các nhân vật như Captain Atlas, Ultimus, Trin-Erva và Korath the Pursuer, nhưng chỉ có hai người sau xuất hiện với tư cách là thành viên trong phim mà chúng ta biết (với Djimon Hounsou đang đảm nhận vai trò của mình như Korath từ Guardians of the Galaxy, được thiết lập gần 20 năm sau các sự kiện trong Captain Marvel, và Gemma Chan (Con người) đóng vai Trin-Erva). Nhóm được mô tả là “SEAL Team Six of space” của đạo diễn Boden và Fleck, phù hợp với miêu tả truyện tranh của họ.

Trong phim, Captain Marvel sẽ trở lại Trái đất vào một lúc nào đó để chống lại sự xâm nhập của Skrulls. Được dẫn dắt bởi Ben Mendelsohn từ Talos, người đến một lúc nào đó sẽ bí mật trong SHIELD – nơi đưa chúng ta tiếp xúc với một Nick Fury và Phil Coulson thời trai trẻ. Các Skrull là một phần của câu chuyện Captain Marvel, kể từ khi bắt đầu hoặc sau này trong sự nghiệp của cô là một nhà thám hiểm đắt giá không phù hợp với lịch sử truyện tranh, vì cô chưa bao giờ tham gia Cuộc chiến Kree-Skrull. Sự tương tác của cô với Skrulls đã không xảy ra cho đến khi cốt truyện “Cuộc xâm lược bí mật – Secret Invasion” năm 2008, và thậm chí sau đó nó còn là một thành viên trong đội của Avengers mới chứ không phải là một cuộc phiêu lưu solo. Tuy nhiên, giả thuyết của người hâm mộ rằng Marvel Studios đang thiết lập cốt truyện “Cuộc xâm lược bí mật” của riêng họ cho Giai đoạn tiếp theo rất hấp dẫn.

Quyền hạn của Captain Marvel trong truyện tranh

Captain-Marvel-Comic-TruyenTranh

Lịch sử của bộ sức mạnh Carol Danvers, là một cuộc hỗn chiến. Danvers ban đầu được tiếp xúc với cỗ máy Kree (biến trí tưởng tượng thành hiện thực) được đặt tên là ‘Psyche-Magnitron’ trong cuộc chiến giữa Mar-Vell và Yon-Rogg. Do sự gần gũi với Mar-Vell (người đã cứu cô khỏi cỗ máy phát nổ), cô đã thấm nhuần DNA nửa Kree. Điều này cho phép cô tăng sức mạnh, độ bền và bay, với sinh lý Kree của cô cũng cho phép cô miễn nhiễm với độc tố và chất độc.

Carol sau đó đã được thử nghiệm bởi chủng tộc ngoài hành tinh côn trùng có tên là Brood, người đã ban tặng năng lực vũ trụ mới cho cô – sau đó, cô tiếp nhận lớp áo của Binary. Cô đã thu hút những khả năng này từ mối liên hệ của mình với “Hố trắng – White Hole” và chúng bao gồm thao túng năng lượng (bao gồm cả trọng lực) và khả năng sống sót trong chân không vũ trụ. Tuy nhiên, những sức mạnh này chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn trước khi kết nối với Hố trắng bị cắt đứt. Carol nắm giữ một tinh thần của những sức mạnh này, cho phép cô hấp thụ năng lượng và bắn nó từ tay mình dưới dạng quang tử.

Thay đổi sức mạnh của Captain Marvel trong MCU

Captain-Marvel-Phim

Vẫn chưa có xác nhận rõ ràng về những gì Captain Marvel có thể làm trong phim, nó đã được thể hiện trong các đoạn trailer gần đây rằng cô ấy chắc chắn có thể bay (ngay cả ngoài vũ trụ), sử dụng các vụ nổ photon và có thể vẫn còn trẻ trong nhiều năm. Xem xét cách thiết lập sức mạnh trong truyện tranh, có vẻ như Marvel Studios không giữ lại nhiều từ bộ phim chuyển thể của mình.

Cô ấy vẫn bền bỉ đến mức nào? (hoặc bất khả xâm phạm). Nhưng từ những gì chúng ta đã thấy, có vẻ như cô ấy có thể chịu được mọi loại tấn công. Hơn nữa, có vẻ như Carol Danvers sẽ có hai bộ trang phục trong phim: trang phục quân đội Kree màu xanh lá cây và đen của Starforce, và trang phục Captain Marvel màu đỏ, vàng và xanh biểu tượng như chúng ta biết từ truyện tranh. Thứ mà hiện tại trên cả hai trang phục là một đôi găng tay dày – gần như găng tay – cuối cùng có thể là Nega-Band được Mar-Vell sử dụng trong truyện tranh (nhưng không bao giờ có ở Danvers).

Nếu Danvers được tặng những vũ khí Kree này trên màn ảnh, nó sẽ hỗ trợ cô ấy bay và có thể chuyển hướng năng lượng từ Vương quốc lượng tử (hoặc Vùng âm trong truyện tranh) để chống lại các cuộc tấn công và áp lực vi mô từ những căng thẳng của việc di chuyển giữa các vì sao . Marvel có thể dễ dàng không đưa Carol cho Nega-Band, và thay vào đó, cô ấy phô trương những khả năng này nhờ vào DNA nửa Kree của mình.

Check Also

martian-manhunter-harry-lennix

Zack Snyder tiết lộ Tướng Swanwick là Martian Manhunter trong J.League

Đạo diễn Zack Snyder dùng ứng dụng Vero để tiết lộ một điều mà nhiều …

Bình luận