Thứ Sáu , 3 Tháng Bảy 2020
Breaking News
Home » REVIEWS » The Aeronauts Review – Kẻ Du Hành Trên Mây

The Aeronauts Review – Kẻ Du Hành Trên Mây

RATING

6

6.0/10
The-Aeronauts-banner-Eddie-Redmayne-Felicity-Jones
Eddie Redmayne và Felicity Jones trong phim Kẻ Du Hành Trên Mây
Có rất ít thông tin về “The Aeronauts – Kẻ Du Hành Trên Mây”. Đó là một bộ phim phát hành vào cuối mùa thu 2019 (đến tận 6/12/2019 mới chiếu ở VN) dựa trên các sự kiện có thật được mô tả trong cuốn sách của Richard HolmesFalling Upwards: How We Took to the Air, và tái hợp các ngôi sao của Theory of Things từng giành giải Oscar, Eddie Redmayne và Felicity Jones, để viết lại một câu chuyện lịch sử khác. Nhưng mặc dù thực tế bộ phim đưa khán giả cảm thấy ngột ngạt và giống như một cuộc phiêu lưu lịch sử lỗi thời. Những gì bộ phim còn thiếu về chất, thì The Aeronauts – Kẻ Du Hành Trên Mây đã bù đắp cho sự hồi hộp và cảm xúc, đưa khán giả vào một cuộc hành trình của sự phấn khích.

London vào khoảng năm 1862, nơi nhà khoa học người Anh James Glaisher (Eddie Redmayne) khởi hành chuyến thám hiểm khinh khí cầu với một cô gái nóng bỏng Amelia Wren (Felicity Jones) để thu thập dữ liệu khí quyển hỗ trợ cho lý thuyết của James Glaisher và mang lại sự tin cậy cao hơn cho lĩnh vực vừa chớm nở của ông là khí tượng học. Cặp đôi đã không ít có những đụng độ lúc ban đầu; James làm tất cả các phương pháp khoa học và đi thẳng vào kinh doanh, trong khi Amelia có ý thức thể hiện và biết tạo ra cảnh tượng về vụ phóng khinh khí cầu của họ. Tuy nhiên, khi họ tiến xa hơn, James đã đánh giá cao Amelia và nhận ra rằng cô thực sự đau đớn như thế nào về cái chết của chồng mình (một phi công bị giết trong một chuyến bay bằng khinh khí cầu). Đó cũng là một điều tốt, vì họ sẽ cần nhau nếu họ phá vỡ kỷ lục độ cao của chuyến bay.
 
Eddie-Redmayne-and-Felicity-Jones-rainstorm-The-Aeronauts

Viết bởi Jack Thorne – “The Aeronauts – Kẻ Du Hành Trên Mây” là câu chuyện thú vị của hành động gan dạ, nơi có những con người phải vượt qua các yếu tố và trở ngại bất ngờ hết lần này đến lần khác, không có gì ngoài trí thông minh và lòng can đảm để cứu họ. Một câu chuyện về hai người cùng nhau đi khinh khí cầu có thể dễ dàng lặp đi lặp lại, nhưng bộ phim giữ cho mọi thứ thú vị bằng cách thông minh nhảy qua lại giữa chuyến bay và các sự kiện trong phần lớn thời gian của phim. Có một thông điệp của The Aeronauts là về tầm quan trọng của việc tiến lên và đi lên (cho dù điều đó là nắm lấy tiến bộ khoa học hoặc phục hồi sau mất mát cá nhân), nhưng phải thừa nhận, nó không bao giờ đi sâu tất cả vào đó. Điều này cho phép bộ phim duy trì nhịp độ chặt chẽ và cảm giác nhẹ nhàng.

James là người ngoài cuộc thường chế nhạo bởi đồng nghiệp của ông cho những ý tưởng chính thống của ông, trong khi Amelia  là một sự pha trộn của một vài cá nhân trong đời thực) là người phụ nữ kiểu mẫu trong một bối cảnh lịch sử, người thách thức các chuẩn mực của xã hội xung quanh cô. Nhưng nhờ 2 diễn viên Eddie Redmayne và Felicity Jones, thật dễ dàng để tin rằng hai người sẽ đến với nhau và quan tâm đến nhau như họ đặt ra trên hành trình của họ. Mối quan hệ của họ là một mối quan hệ đơn phương, và có một sự thân mật đáng hoan nghênh trong những khoảnh khắc họ dang tay bảo vệ nhau và nói chuyện cởi mở về những điều thúc đẩy họ (cũng như những chấn thương ám ảnh họ).

Felicity-Jones-in-The-Aeronauts
Tuy nhiên, theo nhiều cách, hình ảnh phim cũng giống như các ngôi sao của The Aeronauts như các diễn viên của nó. Có những lúc nhìn thấy rõ ràng Redmayne và Jones đang đứng trước phông key xanh, nhưng đạo diễn Tom Harper (Wild Rose) và DP George Steel (Robin Hood 2018) đã làm một công việc tuyệt vời là tạo ra ảo ảnh rằng họ thực sự đang dẫm lên trong không khí. The Aeronauts đã vẽ những hành động của bộ phim lên một tấm bạt lớn, tương phản bức tranh toàn cảnh CGI quyến rũ với các cận cảnh chặt chẽ, kín khít để minh họa trải nghiệm cưỡi trên một chiếc khinh khí cầu vừa hạn chế vừa giải phóng tất cả cùng một lúc.
 
Đó là một cuộc phiêu lưu sinh tồn, nơi trải nghiệm xem hai người bất chấp các định luật vật lý không có gì khác ngoài một cái khinh khí cầu (được giữ chặt bởi một vài sợi dây ọp ẹp) trở thành một nỗi kinh hoàng thực sự. Tuy nhiên, nếu điều đó là không đủ, The Aeronauts vẫn cung cấp đủ trò giải trí thú vị, kết hợp với câu chuyện truyền cảm hứng về hai người anh hùng và một số trang phục đẹp thời Victoria của nhà thiết kế trang phục Alexandra Byrne (Mary Queen of Scots).
 

Check Also

Little Women2019

Little Women (2019) Review: Những người phụ nữ nhỏ bé

RATING 6 6.0/10 Những người phụ nữ bé nhỏ của nữ đạo diễn Greta Gerwig …

Bình luận