Thứ Năm , 24 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » REVIEWS » The Gentlemen Review: Quý ông thế giới ngầm

The Gentlemen Review: Quý ông thế giới ngầm

RATING

7

7.0/10
Michelle-Dockery-Matthew-McConaughey-in-The-Gentlemen

Đạo diễn Guy Ritchie đã tạo dựng tên tuổi của mình ở Hollywood với những pha hành động bóng bẩy và sự hài hước thông minh trong những bộ phim đầu tiên của anh là “Băng đảng người Anh (Lock, Stock and Two Smoking Barrels) và Snatch (Tên Trộm Nữ Trang)”. Mặc dù Ritchie đã phát triển từ các vở hài kịch tội phạm để sản xuất các tác phẩm nổi tiếng hơn như Sherlock Holmes, The Man From U.N.C.L.E. và gần đây nhất là bộ phim Aladdin của Disney, giờ đây anh trở lại với các băng đảng xã hội đen. Bộ phim mới nhất của Ritchie là The Gentlemen. Ritchie mang đến sự pha trộn đặc trưng giữa hài hước và hành động trong The Gentlemen, với kịch bản cực kỳ thông minh.

Ritchie, người đã viết và chỉ đạo The Gentlemen, sử dụng một thiết bị đóng khung thông minh để kể câu chuyện về Mickey Pearson (Matthew McConaughey), người đang muốn bán tất cả cần sa của mình cho một người nước ngoài người Mỹ Matthew Berger (Jeremy Strong). Bộ phim khởi đầu với một cảnh đổ máu, sau đó câu chuyện xoay quanh phóng viên điều tra Fletcher (Hugh Grant) kể về câu chuyện về cánh tay phải của Mickey Raymond (Charlie Hunnam). Fletcher đã đẩy câu chuyện bùng cháy kịch tính khi anh kể câu chuyện về biên tập viên báo Dave (Eddie Marsan), người muốn hạ Mickey, cũng như tay trùm xã hội đen Dry Eye (Henry Golding), người cũng muốn mua doanh nghiệp của Mickey. Đó là một câu chuyện đặc biệt phức tạp, nếu cốt truyện hấp dẫn bị phá vỡ một cách hữu ích bởi những tương tác nhỏ giữa Fletcher và Raymond, và nó đã giúp thiết lập thêm các vòng xoắn thứ ba của đạo diễn Ritchie.

Charlie-Hunnam-and-Hugh-Grant-in-The-Gentlemen
Kịch bản của Gentlemen có sự pha trộn hiếm hoi giữa bí ẩn và kịch tính được dệt khéo léo, với đạo diễn Ritchie đã đề cao trọng tâm trong cảnh đầu tiên của bộ phim, sau đó trả hết cho câu chuyện của Fletcher và những gì xảy ra sau khi Fletcher kết thúc. Nhưng rõ ràng Ritchie đã có rất nhiều niềm vui khi viết nhiều lời thoại, giống như rõ ràng các diễn viên đã có một sự bùng nổ mang đến cho họ. Diễn viên Michelle Dockery, người đóng vai vợ của Mickey là Rosalind, đã có một số lời thoại hay nhất trong phim. Nhịp điệu của kịch bản của bộ phim và sự nhiệt tình thực sự của các diễn viên đối với các câu thoại giúp thúc đẩy nó tiến về phía trước khi các quý ông bị cuốn vào chính nó. Chắc chắn sẽ có những khoảnh khắc mà ngay cả những người xem phim sành điệu nhất cũng bị mất cốt truyện, và kịch bản của Ritchie đôi khi quá thông minh vì lợi ích của chính nó. Ngay cả khi nó được thực hiện không ngừng nghỉ và nói chung, bộ phim tạo nên một chuyến phiêu lưu thú vị.

Tuy nhiên, đối với tất cả các ý tưởng thông minh và cốt truyện xoắn mà đạo diễn Ritchie sử dụng để gây bất ngờ cho người xem trong “The Gentlemen”, bộ phim cũng bị đánh đố với những lời sáo rỗng lỗi thời. Phần lớn đặc trưng của Dry Eye và người lãnh đạo của tập đoàn tội phạm Đông Á của mình là Lord George (Tom Wu), cả hai như là chúa tể tội phạm đối thủ về mặt đạo đức của Mickey. Khi Mickey chỉ giao dịch trong sản phẩm là cần sa, Lord George lại liên quan đến cocaine và buôn người. Và trong khi Mickey tinh vi, di chuyển với các quý ông ở London, Dry Eye thì thô lỗ và thô tục, và tại một thời điểm, cố gắng hãm hiếp một trong những nhân vật nữ – bởi vì rõ ràng là năm 2020 và các nhà làm phim vẫn sử dụng hiếp dâm như một cách lười biếng nói với khán giả đây là một nhân vật xấu. Sự phân đôi của câu chuyện được vẽ khéo léo bởi Ritchie và những câu sáo rỗng này gây khó chịu và sẽ làm nhiều người xem khó hiểu.
 
Henry-Golding-Matthew-McConaughey-and-Charlie-Hunnam-in-The-Gentlemen

Có một năng lượng điên cuồng cho bộ phim của Ritchie, một phần xuất phát từ phong cách đạo diễn của anh ấy, và một phần từ sự thích thú của dàn diễn viên trong việc đưa bộ phim vào cuộc sống. Mặc dù bộ phim được xây dựng xung quanh Mickey của diễn viên McConaughey, và anh ta đã diễn đủ tốt với vai trò là trụ cột của trung tâm, diễn viên Grant và Hunnam là những ngôi sao thực sự, phải truyền tải nhiều nhịp đập theo cách vừa hấp dẫn vừa dễ hiểu, với Grant mang đến một màn trình diễn vui nhộn và vui nhộn trong vai Fletcher (và phân biệt chủng tộc) nhếch nhác, trong khi Hunnam đóng vai Raymond bình tĩnh và tài lãnh đạo chỉ huy. Phần còn lại của dàn diễn viên cũng có tính giải trí tương tự, hoàn thành xuất sắc ngay cả những câu thoại và những cảnh khó nhất trong kịch bản của Ritchie trong khi đạo diễn muốn thể hiện cho nó dễ hiểu. Nhìn chung, nó tạo nên một phong cách hoang dã trong “The Gentlemen – Quý ông thế giới ngầm” sẽ thu hút người xem và khiến khán giả cười và đoán xem đạo diễn Ritchie có mánh khóe gì.

Cuối cùng, “Quý ông thế giới ngầm” có lẽ không dành cho tất cả mọi người, nhưng những người thích phong cách đặc biệt của Ritchie sẽ tìm thấy nhiều điều để yêu. Đạo diễn Ritchie và dàn diễn viên của mình rõ ràng là đang rất vui vẻ khi trở lại với những vở hài kịch tội phạm, đủ để làm nổi bật mọi người giữa những khoảnh khắc khó khăn. Vì The Gentlemen là một cơn thịnh nộ, với năng lượng điên cuồng của Ritchie đẩy nó về phía trước, nó có thể khiến người xem bị cuốn vào câu chuyện, mang đến nhiều hành động và sự hài hước thông minh trên chuyến đi. Với cốt truyện phức tạp như vậy, The Gentlemen thậm chí có thể đảm bảo các bạn có thể xem đi xem lại được và may mắn thay, nó thú vị, có tính giải trí và đủ phong cách để làm cho các khán giả muốn đến rạp xem ngay.

Check Also

Birds-Of-Prey-Images-Harley-Quinn

Birds of Prey Review: Cuộc lột xác huy hoàng của Harley Quinn

RATING 7 7.0/10 Trong vài năm ngắn kể từ khi Vũ trụ mở rộng DC …

Bình luận