Thứ Năm , 24 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » ĐIỆN ẢNH » Thỏa thuận mới của phim Spider-Man tốt hơn cho Sony so với Marvel

Thỏa thuận mới của phim Spider-Man tốt hơn cho Sony so với Marvel

spiderman-sony-marvel-55464598315315

Disney và Marvel Studios hiện đã có quyền sử dụng Spider-Man một lần nữa, nhưng thỏa thuận mới thậm chí còn tốt hơn cho Sony. Khi Marvel Studios và Sony Pictures ban đầu hợp tác vào năm 2015, thỏa thuận đã trao cho Marvel Studios phần lớn quyền lực. Sony đã có thể thu lợi từ hai bộ phim solo của Homecoming series, và Marvel Studios đã đưa Spider-Man của Tom Holland vào ba bộ phim Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Anh trở thành một trong những nhân vật nổi tiếng nhất của họ, khiến mọi thứ trở nên sốc hơn khi có tin tức rằng mối quan hệ đối tác sẽ không còn tiếp tục.

Người nhện rời MCU sẽ là một thảm họa đối với Marvel, khiến nhiều người tự hỏi liệu đây có phải chỉ là vấn đề thời gian trước khi một thỏa thuận mới được thực hiện. Thỏa thuận này hiện đã chính thức và sẽ được xem Spider-Man: Homecoming 3 ra rạp vào tháng 7 năm 2021. Trong khi đó, Holland được xác nhận cũng sẽ xuất hiện trong một bộ phim MCU khác. Sự sắp xếp mới là một chiến thắng lớn cho tất cả mọi người tham gia, nhưng Sony thực sự đã đứng đầu trong các cuộc đàm phán này vì Người Nhện sẽ có thể xuất hiện trong cả vũ trụ phản diện của MCU và Sony.

Đây là một chiến thắng lớn của Sony khi họ tìm cách xây dựng vũ trụ chung của riêng mình với 900 nhân vật Marvel mà họ sở hữu quyền. Chia sẻ Người Nhện với Disney và Marvel Studios ban đầu có nghĩa là họ không thể làm điều này với nhân vật dễ nhận biết nhất của họ. Họ có thể đã làm như vậy một khi thỏa thuận với MCU bị sụp đổ, nhưng Sony hiện đang ở vị trí mà họ sẽ có được điều tốt nhất của cả hai thế giới. Thương hiệu của Người Nhện sẽ phát triển lớn hơn với mỗi bộ phim MCU tiếp theo, và Sony sau đó sẽ có thể thúc đẩy các bộ phim Marvel của riêng họ bằng cách đưa anh ấy vào đó, mà không phải lo lắng về sự liên tục của MCU.

Sinister-Six-Movie-Chances-Sony-Marvel-65464983279
Đối với Sony, điều này tạo ra những khả năng to lớn khi tạo ra vũ trụ điện ảnh của riêng họ. Họ đã ra mắt thành công với bộ phim Venom với Tom Hardy, thu được hơn 800 triệu đô la trên toàn thế giới. Nhờ các điều khoản chia sẻ mới của thỏa thuận, Sony giờ đây có thể thực hiện ước mơ của mình để đưa Spider-Man của Tom Holland và Venom của Tom Hardy lên cùng một bộ phim. Và nếu các báo cáo này được tin tưởng, công việc sẽ được Marvel Studios thực hiện khi họ dự định viết lại kịch bản Người Nhện ra khỏi MCU trong hai bộ phim này. Tin tốt nhất cho họ là họ sẽ không phải lo lắng về việc đảm bảo câu chuyện này phù hợp với MCU hoặc xóa sạch Spidey trong lịch sử MCU, và họ sẽ làm như vậy mà không phải trả một nửa lợi nhuận.

Các báo cáo tài chính được cho là một điểm nhấn lớn trong các cuộc đàm phán ban đầu giữa Disney và Sony, với các báo cáo ban đầu nói rằng Disney kêu gọi thậm chí chia đôi tài chính và lợi nhuận. Một số báo cáo từ thời điểm đó cho thấy một điểm chung giữa các hãng phim của Spidey đồng tài trợ của Disney ở mức 25% và nhận được số tiền lãi đó. Theo Variety, đây là điều khoản đã được thỏa thuận trong thỏa thuận mới. Một lần nữa, Sony quản lý để có được kết thúc tốt hơn của thỏa thuận. Họ đã không làm mất kết nối giữa MCU với Người Nhện và không bỏ qua một nửa nhượng quyền thương mại lớn nhất của họ để giữ anh ta.

Sony đã có mọi thứ họ muốn. Họ đã xoay sở để giữ quyền cho Spider-Man theo cách mà Spidey bị ràng buộc với MCU nhưng không bị ràng buộc với họ. Họ đã phải cho Disney cắt giảm lợi nhuận lớn hơn cho những bộ phim này, nhưng nó không đáng kể như sự khác biệt với những gì được báo cáo ban đầu. Mặc dù người hâm mộ nghĩ rằng họ đã giành chiến thắng nhờ Spidey gắn bó với MCU, nhưng thực chất Sony mới là người có được kết thúc tốt nhất của cuộc thỏa thuận này.
 

Check Also

martian-manhunter-harry-lennix

Zack Snyder tiết lộ Tướng Swanwick là Martian Manhunter trong J.League

Đạo diễn Zack Snyder dùng ứng dụng Vero để tiết lộ một điều mà nhiều …

Bình luận