Thứ Năm , 24 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » VFX » Toy story 4: Những câu chuyện hoạt hình sống động đã được tạo nên

Toy story 4: Những câu chuyện hoạt hình sống động đã được tạo nên

Toy-Story

Phần 4 của Toy Story trong loạt phim được yêu thích đã và đang đạt đến một mức độ tỉ mỉ về tính chi tiết và sống động – điều mà chúng ta chưa từng thấy trong bất kỳ dự án Disney / Pixar nào trước đây. Từng chi tiết thực hiện tại xưởng phim Pixar huyền thoại đã được mô phỏng lại qua từng bước với những công đoạn riêng: bắt đầu từ giai thoại về câu chuyện của 1 tác phẩm nghệ thuật, sử dụng máy tính 3D để thiết lập mô hình tạo bóng và những chuyển động lướt sóng, bố cục song song với đó là nghệ thuật diễn xuất bằng giọng nói, hoạt hình nhân vật, mô phỏng, ánh sáng, hiệu ứng, tổng hòa âm thanh và cuối cùng là bước chiết xuất hình ảnh.

toy_story_4_animation1
STORYBOARD – To create a sequence in Disney and Pixar’s “Toy Story 4,” one of the early steps in the production pipeline is building storyboards. Artists sketch the key beats in a sequence, suggesting possible set positioning, camera angles and character poses. This sequence is when Woody and Forky meet Gabby Gabby for the first time. Directed by Josh Cooley, “Toy Story 4” opens in U.S. theaters on June 21, 2019. ©2019 Disney/Pixar. All Rights Reserved.

Toy story 4 của Disney và Pixar đã được tạo ra nhờ những thành công bước đầu trong quy trình sản xuất – đó là việc xây dựng bảng phân cảnh. các nhịp điệu chính của phim tuân theo một trình tự nhất định nhờ sự phác họa của các nghệ sĩ và việc tham khảo những khả năng thiết lập vị trí, góc máy quay và tư thế nhân vật. Chuỗi hoạt động này được thể hiện trong phân cảnh Woody và Forky gặp Gabby Gabby lần đầu tiên.

Phần phim đầu tiên Toy Story được xem là viên gạch tiên phong trong loạt phim hoạt hình được tạo dựng bởi công nghệ máy tính vào năm 1995 trong đó sở hữu những tính năng đầy đủ cho phiên bản hoạt hình CG đầu tiên.

Sự phát triển công nghệ của Pixar đã cho phép sự xuất hiện mang tính tiêu chuẩn của một CGI trong thế giới tự nhiên – điều chưa từng có trong tiền lệ suốt 25 năm qua được thể hiện tại Toy story 4, Trò chơi đứng đầu các chủ đề đã rất ấn tượng trong truyện Toy Toy 2, (1999) và Câu chuyện đồ chơi 3 (2010). Vậy chính xác thì Pixar đã nâng tầm hoạt hình thêm lần nữa ở phần tiếp theo như thế nào? điều này được minh họa qua từng giai đoạn trong hệ thống sản xuất. Các nhân vật và môi trường của họ được thiết kế, mô hình hóa và xây dựng. Các nghệ sĩ kỹ thuật của Pixar đã tạo ra kết cấu hình ảnh trông rất sống động và giống như thật trên màn hình lớn. Thêm vào đó, một số phần của bộ phim được làm thủ công (bằng tay) – và sử dụng phần mềm máy tính tiên tiến mô hình để mô phỏng 1 số phần với sự xuất hiện của trang phục.

Josh Cooley đảm nhiệm vai trò đạo diễn bộ phim cùng sự xuất hiện của các ngôi sao kỳ cựu khác như Tom Hanks (vai Cảnh sát trưởng Woody), Tim Allen (Buzz Lightyear), Annie Potts (Bo Peep) và Joan Cusack (Jessie). Cũng trở lại là John Ratzenberge trong vai con heo đất Hamm và Wallace Shawn trong vai Tyrannosaurus Rex; Pixar thậm chí đã ghép các âm thanh hiện có từ Don Rickles quá cố cho giọng nói thực tế của ông Potato Head.

Tham gia lồng tiếng cùng các diễn viên cho các nhân vật mới của Toy Story 4 là một số diễn viên tên tuổi được bổ sung bao gồm Keanu Reeves (vai Duke Caboom), Elizabeth Hendricks (Gabby Gabby), Keegan-Michael Key (Ducky), Jordan Peele (Bunny), Tony Hale (Forky) và Giggle McDimples (Ally Maki). Các diễn viên đáng chú ý khác những diễn viên khách mời gồm tay bass của Red Hot Chili Peppers Flea (với tư cách là phát thanh viên của Duke Caboom), diễn viên hài và ngôi sao của “Barry” Bill Hader (Axel the Carnie), Nữ diễn viên từng giành giải Oscar Patricia Arquette (vai mẹ của Harmony), Jay Hernandez (bố của Bonnie), Laurie Metcalf (mẹ của Andy), Emily Davis (Billy, Goat và Gruff); Bonnie Hunt (Dolly), Carl Weathers (Combat Combat), Carol Burnett (Chairol  Burnett), Betty White (Bitey White), Mel Brooks (Melephant Brooks), Timothy Dalton (Ông Pricklepants), Kristen Schaal (Trixie , Steve Purcell (Bensons), June Squibb  (Margaret) và Carl Reiner (Carl Reineroceros).

Sự xuất hiện của đội ngũ diễn viên lồng tiếng toàn sao đã góp phần giúp cho việc đưa đẩy cốt truyện trở nên ngọt ngào hơn với những âm thanh trong trẻo, đồng thời phù hợp với chủ đề trưởng thành của Toy Story 4 khắc vào cuộc sống. Những màn trình diễn của họ, kết hợp với những hiệu ứng hoạt họa sống động tự nhiên của hoạt hình mang tính truyền thống đã đem lại cho bộ phim doanh thu phòng vé trên cả mong đợi, và tất nhiên là không thiếu những đánh giá tích cực từ các nhà phê bình (đánh giá của Fresh trên Rotten Tomatoes) và thậm chí là việc đề cử giải Oscar sớm trong tương lai cho hạng mục phim hoạt hình hay nhất.

Via Insider

Bình luận