Thứ Năm , 24 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » ĐIỆN ẢNH » Trailer ‘Spider-Man: Far From Home’ tiết lộ về Avengers: Endgame

Trailer ‘Spider-Man: Far From Home’ tiết lộ về Avengers: Endgame

Trailer 'Spider-Man: Far From Home' tiết lộ về Avengers: Endgame

Đoạn trailer đầu tiên của Spider-Man: Far From Home tập trung hoàn toàn vào phần tiếp theo Spider-Man của Sony, nhưng nó cũng bao gồm một số chi tiết có thể có về những gì xảy ra trong Avengers: Endgame. Sony và Marvel Studios đã ký một thỏa thuận vào năm 2015 để đưa Người Nhện vào Vũ trụ Điện ảnh Marvel, và không lâu sau đó, Tom Holland đã được chọn vào vai Peter Parker thứ ba. Bộ phim solo đầu tiên của anh, Spider-Man: Homecoming, là một hit thành công về mặt tài chính vào năm 2017 mà Sony đã lên kế hoạch phát hành phần tiếp theo chỉ hai năm sau đó.

Tuyệt vời như đối với người hâm mộ Người Nhện, nó đã khiến cho phần cuối của Giai đoạn 3 và bắt đầu Giai đoạn 4 của MCU trở nên phức tạp hơn một chút. Marvel Studios đã kết thúc Avengers: Infinity War với Thanos búng ngón tay và quét sạch một nửa dân số vũ trụ. Điều này bao gồm cái chết rõ ràng của nhiều anh hùng MCU, bao gồm cả Người Nhện. Marvel đang cố gắng hết sức để duy trì niềm tin rằng các nhân vật của Infinity War thực sự đã chết, nhưng không thể truyền tải được với Spider-Man: Far From Home ra mắt chỉ vài tháng sau khi Avengers: Endgame được phát hành. Làm cho vấn đề trở nên phức tạp hơn, và khán giả sẽ thấy MCU đã thay đổi như thế nào.

Nick Fury không có trong cảnh quay trailer của Avengers: Endgame

Trailer 'Spider-Man: Far From Home' tiết lộ về Avengers: Endgame

Sau khi Iron Man (Robert Downey Jr.) đóng một vai trò quan trọng trong Spider-Man: Homecoming, Sony và Marvel đã đưa một nhân vật MCU lớn khác vào câu chuyện của Far From Home. Samuel L. Jackson sẽ tiếp tục đảm nhiệm vai Nick Fury trong phần tiếp theo và anh sẽ chiêu mộ Người Nhện trong kỳ nghỉ ở Châu Âu. Fury muốn Peter giúp anh ta và Mysterio (Jake Gyllenhaal) hạ gục một nhóm nhân vật phản diện được gọi là The Elementals. Như được giới thiệu trong trailer của Far From Home, Fury lẻn vào phòng Peter đang ở và làm anh ngạc nhiên với một chuyến viếng thăm – và cuộc đối thoại là chìa khóa. Fury nói, “Rất vui được gặp bạn, Người Nhện.” Một Peter bị sốc trả lời bằng cách nói, “Ông là Nick Fury.”

Đây là một tiết lộ lớn cho Avengers: Endgame vì nó cho thấy Fury và Spider-Man chưa bao giờ gặp nhau, điều đó có nghĩa là Fury không tham gia vào những gì có thể sẽ là cảnh lớn nhất của bộ phim; Một số diễn viên trong Avengers: Endgame đã mô tả một cảnh sẽ có gần như mọi nhân vật MCU. Các chi tiết chính xác của cảnh không được biết, nhưng Sebastian Stan đã làm việc với Michelle Pfeiffer và Michael Douglas và Letitia Wright cho biết cô rất thích làm việc với Chris Pratt. Người ta tin rằng tất cả đều được kết nối với cảnh “mọi nhân vật” này – và chú ý cách tất cả những người được đề cập đã bị Thanos cho bay màu, giống như Peter và Fury. Nếu Avengers: Endgame tổ chức một cảnh với tất cả các anh hùng của MCU xuất hiện cùng nhau dưới một hình thức nào đó, thật khó để tưởng tượng Người Nhện không được đưa vào.

Điều này sau đó có nghĩa là Fury sẽ không trở thành một phần của cảnh này, trừ khi Far From Home giải thích hai người không bao giờ gặp nhau đúng cách. Điều này cũng có khả năng được chuyển sang chỉnh sửa thông minh bởi Sony vì Jackson không thực sự được hiển thị nói phần đầu tiên. Nhưng, Peter hành động như thể anh ấy từng thấy Fury, chứ đừng nói đến gặp anh ấy. Trừ khi toàn bộ trao đổi này được quay chỉ cho trailer, Fury có thể không phải là một phần của cảnh lớn này. Tất nhiên, đây có thể là một phần trong sáng kiến ​​của Sony để giữ cho những kẻ phá hoại Avengers: Endgame luôn hoạt động.

Tháp Avengers bị hư hại trong Endgame

Trailer 'Spider-Man: Far From Home' tiết lộ về Avengers: Endgame

Một trong những điểm nổi bật của trailer Spider-Man: Far From Home là thấy Người nhện đu đưa trên đường phố New York, nhưng các tòa nhà phía sau anh ta thực sự có thể là quan trọng nhất. Trong cảnh quay (ảnh trên), Spidey đang selfie bằng điện thoại của mình khi anh ta xoay quanh thành phố và nhiều người hâm mộ MCU sẽ nhận ra các tòa nhà ngay phía sau anh ta. Grand Central Station có thể được xác định rõ ràng nhờ thiết kế lại của MCU có bức tượng của những người đầu tiên từ Trận chiến New York trong The Avengers ở trên đỉnh. Ngay phía sau nhà ga là Stark Tower, sau này được chuyển thành Tháp Avengers, được đặt và các cần cẩu, giàn và thang máy cho thấy nó đang được tu sửa.

Vì Far From Home diễn ra sau sự kiện của Avengers: Endgame, đây có thể là dấu hiệu cho thấy tòa tháp bị hư hại trong khi kết thúc Giai đoạn 3. Hiện tại vẫn chưa rõ Avengers sẽ tái đấu với Thanos như thế nào, khi nào hoặc ở đâu , nhưng thật hợp lý khi New York một lần nữa có thể là địa điểm trung tâm. Ngay cả khi điều đó không xảy ra, nhu cầu đại tu của tòa tháp vẫn có thể xảy ra do kết quả của một thứ khác trong Endgame. Theo tiết lộ trong Homecoming, Tony Stark đã bán tòa nhà Avengers, vì vậy mọi sửa chữa sẽ tùy thuộc vào những người thuê mới để xử lý. Một điều đáng nói nữa là việc xây dựng Tháp Avengers cũ chỉ có thể là chủ sở hữu mới tu sửa lại tòa nhà để phù hợp với kế hoạch của riêng họ, chẳng hạn như thêm logo Oscarorp hoặc Baxter ở trên đỉnh thay vì “A.” của Avengers

Người nhện hoàn toàn đơn độc – Vậy Người sắt ở đâu?

Trailer 'Spider-Man: Far From Home' tiết lộ về Avengers: Endgame

Trọng tâm của nhiều người khi phát hành trailer là để xem những gì nổi bật trong tiếp thị, nhưng cảnh quay của Far From Home cũng có thể khiến bạn tự hỏi Iron Man đang ở đâu trong suốt thời gian này. Phần làm tăng nhiều câu hỏi nhất là một dòng từ Happy Hogan (Jon Favreau) nói rằng “Bạn chỉ có một mình. Bạn bè của bạn đang gặp rắc rối. Bạn sẽ làm gì với nó?” Happy nói điều này khi đang ở trên máy bay. Kể từ khi Tony đưa Peter vào dưới quyền của mình, anh ta đã trở thành một người cố vấn và người cha cho Peter. Happy ban đầu được giao nhiệm vụ theo dõi Peter như một mệnh lệnh từ ông Stark, và với việc Peter được sống lại, tại sao Tony không có mặt để giúp đỡ trong một khoảnh khắc nào đó?

Lời giải thích đơn giản, đáng tiếc cho người hâm mộ, là Tony không còn sống khi Far From Home diễn ra. Peter chuẩn bị thực hiện chuyến đi châu Âu này cùng với trường học của mình và, bằng vẻ ngoài của trailer, anh ấy đã sẵn sàng để thoát khỏi cuộc sống siêu anh hùng. Anh ta thậm chí không đóng gói bộ đồ Người Nhện của mình; Dì May phải gói nó cho anh. Có thể là Peter vẫn còn thương tiếc cho sự mất mát của người cố vấn của mình? Có phải cái chết có thể xảy ra với Iron Man (và các Avengers khác) là lý do khiến các phóng viên tràn về phía anh tại sự kiện từ thiện để đặt câu hỏi? Liệu việc mất các anh hùng MCU chính có phải là một phần lý do tại sao Fury chuyển sang Người Nhện để được giúp đỡ vì không có ai trong Avengers của Fury ở quanh? Câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này có khả năng là có và có thể được xem là những bằng chứng chính chỉ ra cách Avengers: Endgame sẽ kết thúc với cái chết của Iron Man.

Peter Parker không giữ bộ đồ nhện sắt

Trailer 'Spider-Man: Far From Home' tiết lộ về Avengers: Endgame

Spider-Man đã nhận được một số thay đổi trong thời gian ngắn với MCU. Dưới sự bảo trợ của Tony Stark, Peter đã nhanh chóng nhận được một bản nâng cấp từ bộ đồ tự chế ban đầu của mình. Vì Tony luôn luôn mày mò, nên anh ta đã tạo ra bộ đồ Iron Spider cho Peter mặc. Mặc dù ban đầu anh từ chối vì cho rằng đó chỉ là thử nghiệm, Peter đã nhận được bộ đồ Iron Spider công nghệ nano trong Infinity War.

Tuy nhiên, dựa trên trailer của Far From Home, có vẻ như Peter sẽ không mặc bộ đồ Iron Spider trong phần tiếp theo của mình. Anh ta mặc bộ đồ đỏ và xanh truyền thống mà Stark đã làm cho anh ta trong thời gian ở New York, nhưng một sự thay đổi sẽ được thực hiện. Anh ta sẽ nhận được ít nhất một, và có thể một bộ đồ mới, thứ hai nhờ vào mối quan hệ làm việc mới của anh ta với Fury. Bộ đồ tàng hình có vẻ là một sản phẩm của công việc điệp viên, trong khi bộ đồ màu đỏ và đen cũng có thể là một thiết kế lại của tổ chức Fury làm cho. Nếu bộ đồ Iron Spider không ở trong Far From Home, thì có vẻ như Endgame có thể là lần cuối cùng Peter mặc bộ đồ Iron Spider.

Marvel không muốn bạn biết “Far From Home” được thiết lập sau “Endgame”

Trailer 'Spider-Man: Far From Home' tiết lộ về Avengers: Endgame

Tất cả những manh mối của Spider-Man: Far From Home đối phó với sự sụp đổ của Avengers: Endgame chỉ đơn giản là như vậy, vì trailer không muốn thể hiện quá nhiều. Chiến lược tiếp thị cho phần tiếp theo là bán nó dưới dạng phần tiếp theo của Spider-Man: Homecoming đầu tiên là quan trọng nhất. Ít nhất là ngay bây giờ, Sony và Marvel không quảng bá Far From Home với câu “hãy xem điều gì xảy ra trong MCU tiếp theo sau Endgame.” Đây là một lựa chọn thông minh để bảo vệ những kẻ phá hoại, nhưng cũng tập trung vào câu chuyện của Far From Home và không phải là những sự kiện lớn hơn có thể diễn ra.

Đối với trailer, Sony rất cẩn thận không tiết lộ bất cứ điều gì về cốt truyện hoặc vị trí. Không có đề cập đến búng tay của Thanos hoặc bất kỳ sự kiện nào trong Infinity War hoặc Endgame. Sony đang giữ tất cả các chi tiết về vị trí của bộ phim mơ hồ và hộ chiếu của Peter là một ví dụ điển hình cho việc này. Bất kể đó chỉ là một thủ thuật tiếp thị hay thực sự vẫn như cũ trong Far From Home, hộ chiếu của Peter không liệt kê bất kỳ năm nào trong đó. “Ngày phát hành” nói riêng sẽ được tiết lộ chính xác khi Far From Home diễn ra trong dòng thời gian MCU đã phát triển thành một chút khó hiểu. Bằng cách tránh các chi tiết cụ thể, Sony đang tự cứu mình khỏi một sự cố “8 năm sau”, đồng thời bảo vệ các bí mật có thể có của Avengers: Endgame trong thời gian này.

Trailer 'Spider-Man: Far From Home' tiết lộ về Avengers: Endgame

Với Far From Home chuẩn bị ra rạp sau Avengers: Endgame, chiến thuật tiếp thị này để tránh kết nối giữa hai phim sẽ tiếp tục trong vài tháng tới. Sony và Marvel Studios có thể sẽ thay đổi hướng đi, tuy nhiên, khi Giai đoạn 3 kết thúc để đảm bảo khán giả biết Spider-Man: Far From Home sẽ khởi động giai đoạn tiếp theo của MCU.

Check Also

martian-manhunter-harry-lennix

Zack Snyder tiết lộ Tướng Swanwick là Martian Manhunter trong J.League

Đạo diễn Zack Snyder dùng ứng dụng Vero để tiết lộ một điều mà nhiều …

Bình luận