Thứ Năm , 24 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » REVIEWS » Vivarium (2020) Review: Vivarium là một phim kinh dị kỳ lạ và hấp dẫn

Vivarium (2020) Review: Vivarium là một phim kinh dị kỳ lạ và hấp dẫn

RATING

8

8.0/10
Vivarium

Những khu ngoại ô bao giờ cũng được thiết lập một cách ám ảnh trong các bộ phim kinh dị. Các bộ phim từ hồi hộp đến kinh dị đã chứng minh điều này nhiều lần trong nhiều năm qua, đưa bóng tối ra ánh sáng để giải quyết những góc bình dị của những khu phố ngổn ngang này. Bối cảnh ngoại ô đã đóng một vai trò quan trọng trong nhiều bộ phim kinh điển, bao gồm Scream, Poltergeist, và Halloween,… Ngày nay, các nhà làm phim tiếp tục mở rộng dựa trên địa điểm tưởng chừng đơn giản này để ngẫm nghĩ về trải nghiệm của con người. Nhà văn – đạo diễn Lorcan Finnegan là một trong những nhà làm phim đã chọn con đường này cho bộ phim mới nhất của mình, Finnegan đã suy ngẫm về những cuộc đấu tranh mà nhiều thanh niên phải đối mặt khi bắt đầu xây dựng gia đình là mua nhà và có con; quan trọng hơn, những kỳ vọng của xã hội đối với những người trẻ tuổi ngày nay thường lớn hơn hạnh phúc của chính họ. Vivarium là một bộ phim kinh dị kỳ lạ và hấp dẫn, với những căng thẳng của việc sở hữu một căn nhà và bắt đầu một tổ ấm gia đình, có lẽ là quá sớm.

Cốt lõi của câu chuyện này là hai nhân vật Gemma (do diễn viên Imogen Poots đóng) và Tom (do Jesse Eisenberg đóng), một cặp vợ chồng trẻ đang tìm cách mua 1 món đồ lớn đầu tiên của họ: một ngôi nhà. Một ngày nọ, hai người tình cờ vào văn phòng của một nhân viên bất động sản lập dị, tên là Martin (Jonathan Aris). Ông đã giới thiệu cho họ một sự phát triển hoàn toàn mới được gọi là Yonder, một khu phố ngoại ô Edward Scissorhands-esque nơi mọi ngôi nhà đều giống nhau. Theo đúng nghĩa đen, tấm điêu khắc màu xanh bạc hà chiếm vị trí trung tâm khi cặp đôi bước vào khu phố rộng lớn. Nó hoàn toàn trống rỗng. Ngôi nhà số 9 là ngôi nhà họ chọn để mạo hiểm, là một ngôi nhà rất tỉ mỉ. Mỗi phòng đều được trang bị nội thất hoàn toàn và tạo kiểu riêng cho cặp vợ chồng, bao gồm một căn phòng được sơn sẵn màu xanh cho một đứa trẻ ở.

Sự dễ chịu của ngôi nhà trở thành một trong những khía cạnh đáng lo ngại nhất của bộ
phim. Nhà thiết kế sản xuất Philip Murphy và nhà thiết kế trang trí Julia Davin-Power tìm ra những cách ngày càng sáng tạo để biến bảng màu pastel không tưởng của ngôi nhà trở thành nhân vật độc ác của chính nó trong câu chuyện ngày càng mở rộng. Rất may, Gemma và Tom đã nhanh chóng nhận ra sự kỳ lạ của tất cả, nhưng thật không may, Martin đã biến mất, để lại cặp vợ chồng một mình ở vị trí kỳ lạ này. Khi họ cố gắng lái xe đi, họ thấy họ bị mắc kẹt trong một mê cung của những ngôi nhà màu xanh, bãi cỏ giả và những đám mây kẹo bông, lặp đi lặp lại hàng giờ chỉ để quay trở lại số 9. Sau khi thử và thất bại nhiều lần để tìm cách thoát ra, cặp đôi chịu thua khi nhận ra rằng, thực tế, họ bị mắc kẹt trong Yonder. Tuy nhiên, đến một ngày một hộp quà đặt trước ngưỡng cửa của họ. Bên trong, có một cậu bé với một ghi chú trên hộp có nội dung: “Nuôi dạy đứa trẻ và được thả ra”, đã đặt nền móng cho những sự kiện đáng lo ngại sẽ xảy ra trong tương lai.
 
Vivarium Review
Từ đây, bộ phim đã làm cho người xem không hài lòng. Chẳng hạn, đứa trẻ được giao nhiệm vụ nuôi không thực sự là một đứa trẻ. Sự pha trộn âm thanh giọng nói của một đứa trẻ ngây thơ và hòa trộn nó với giọng nói của một cá nhân lớn tuổi hơn, cùng với việc thêm một số tiếng hét quái dị, khiến mỗi lần tương tác với cậu bé trở nên khó chịu hơn. Tương tác của hai diễn viên Poots và Eisenberg với đứa trẻ cũng rất hồi hộp khi xem, cũng như khi cậu bé bắt đầu bắt chước các cuộc trò chuyện và hành động của 2 người, làm cho thần kinh của Gemma và Tom thêm chút căng thẳng với mỗi cảnh mới. Rõ ràng đứa bé đó không phải là con người, nhưng điều thú vị là phản ứng cảm xúc khác nhau của Poots và Eisenberg đối với đứa bé.

Nhân vật Gemma là một giáo viên mẫu giáo, và cô kết nối với trẻ em ở các cấp độ tốt nhất. Việc giới thiệu cậu bé ở thế giới khác này mang đến nhiều mảnh ghép cảm xúc khi diễn viên Poots cố gắng chống lại sự thôi thúc của người làm mẹ. Ngay cả khi không có sự tham gia của cậu bé, màn trình diễn của cô ấy vẫn rất giật gân. Cô ấy chuyên nghiệp biến nhân vật Gemma thành một nhân vật phức tạp mà người xem bắt rễ cho đến những giây phút cuối cùng của bộ phim. Eisenberg, mặt khác, rất hiếm khi đạt đến độ sâu mới với nhân vật Tom. Khi anh dần dần rơi vào điên loạn tìm kiếm phương tiện trốn thoát, phạm vi cảm xúc của anh có xu hướng ủng hộ một số phản ứng nhất định thay vì khám phá toàn bộ lĩnh vực trước mặt anh, điều mà diễn viên Poots đi qua dễ dàng trong suốt câu chuyện.

 
Vivarium-02-1fj55f

Tuy nhiên, đó không chỉ là diễn xuất nâng câu chuyện của đạo diễn Finnegan lên một tầm cao mới. Vivarium hoạt động trên nhiều cấp độ mà tất cả kết hợp với nhau để mang lại bầu không khí ám ảnh của Yonder vào cuộc sống. Điểm số đáng sợ, gây lo lắng của kỹ thuật viên âm thanh Kristian Eidnes Andersen đặc biệt đáng sợ. Cùng với thiết kế âm thanh tuyệt vời, thế giới ngoại ô của Yonder vừa mở rộng vừa ngột ngạt. Hướng của Finnegan chắc chắn đóng góp cho phần 2, đặc biệt là khi câu chuyện đi vào hành động thứ ba của nó. Khi câu chuyện khám phá những con đường mới đầy hồi hộp, khi người quay phim nắm bắt được người xem và cung cấp nhiều cảm giác ớn lạnh khi câu chuyện trở nên cuồng loạn. Kịch bản của Finnegan và đồng tác giả Garret Shanley cũng dành thời gian để nghiêng về những khoảnh khắc kỳ lạ, bất thường và đôi khi hài hước trong phim, lướt qua nhiều thể loại khác nhau trong khi giữ nhịp đập của cốt truyện chính ổn định.

Rõ ràng là tính năng mới nhất của Finnegan đã tìm thấy chút cảm hứng từ nhiều dự án trong lĩnh vực khoa học viễn tưởng và hồi hộp, đặc biệt là Black Mirror và The Twilight Zone, nhưng cuối cùng, Vivarium là một sản phẩm nguyên bản mang đến nhiều thứ cho người xem, thưởng thức như một giấc mơ kỳ quái về một câu chuyện và tất cả thành công hơn vì Vivarium. Mặc dù tính độc đáo kỳ lạ của bộ phim có thể không dành cho tất cả mọi người, Vivarium chắc chắn sẽ nhanh chóng tìm được đối tượng trung thành của nó.

 

Check Also

Birds-Of-Prey-Images-Harley-Quinn

Birds of Prey Review: Cuộc lột xác huy hoàng của Harley Quinn

RATING 8 8.0/10 Trong vài năm ngắn kể từ khi Vũ trụ mở rộng DC …

Bình luận