Thứ Năm , 24 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » REVIEWS » Widows – Góa Phụ Review

Widows – Góa Phụ Review

RATING

9

ĐÁNH GIÁ

9.0/10

Góa phụ đã khéo léo pha trộn nghề thủ công nghệ thuật cao với một câu chuyện rùng rợn rút ra mạnh mẽ để cung cấp một manh mối tội phạm.

Widows - Góa Phụ Review
Elizabeth Debicki, Viola Davis, Michelle Rodriguez và Cynthia Erivo trong phim Widows

Bốn năm sau khi anh đoạt giải Oscar hay nhất cho cuốn hồi ký “12 Years a Slave”, nhà làm phim Steve McQueen đã trở lại với bộ phim chuyển thể từ bộ phim truyền hình tội phạm trên British TV năm 1983 của Lynda La Plante, Widows. McQueen gia nhập lực lượng với tác giả Gillone Flynn của “Gone Girl” và “Sharp Objects”, lần lượt mang đến một bộ phim kinh dị đầy kịch tính kết hợp liền mạch với phong cách kể chuyện cá nhân của họ. Được thúc đẩy bởi những màn trình diễn của một diễn viên nổi tiếng, những nỗ lực của họ đằng sau máy quay đã tạo ra một trong những thể loại phim hay nhất trong năm.

Đặt ở Chicago ngày nay, âm mưu của Widows được tiến hành khi một nhóm các tên cướp vũ trang – do ông chủ của họ, Harry Rawlins (Liam Neeson thủ vai) – bị giết trong khi làm một việc mờ ám. Tuy nhiên, ngoài việc bị mất chồng, vợ góa Veronica (Viola Davis thủ vai) của Harry đến để biết rằng Harry và người của anh đã lấy trộm 2 triệu đô la từ Jamal Manning (Brian Tyree Henry), một ông trùm tội phạm hiện đang ở giữa một chiến dịch chính trị . Trong khi Jamal không làm tổn thương cô, anh nói rõ với Veronica: cô có một tháng để giải quyết nợ của người chồng quá cố của mình hoặc người nào khác chịu đựng những hậu quả của cơn thịnh nộ của anh.

Widows - Góa Phụ Review
Được trang bị kế hoạch của Harry cho một công việc khác, Veronica đã tuyển dụng hai người phụ nữ khác – Linda Perelli (Michelle Rodriguez) và Alice Gunner (Elizabeth Debicki) – người đã kết hôn với các thành viên khác trong nhóm của Harry để thực hiện một vụ cướp, theo thứ tự để giải quyết nợ của họ với Jamal và đảm bảo tương lai của họ. Tuy nhiên, điều đã trở thành một hoạt động nguy hiểm trở nên khó khăn hơn khi đối thủ chính trị của Jamal, Jack Mulligan (Colin Ferrell thủ vai) trở thành một phần của chương trình – tất cả trong khi anh trai và người thi hành của Jamal, Jatemme (Daniel Kaluuya thủ vai), bắt đầu tìm ra những góa phụ.

Widows - Góa Phụ Review
Viola Davis và Cynthia Erivo trong phim Widows

Kịch bản của McQueen và Flynn’s Widows ngưng tụ bản tường thuật của mini-series ban đầu thành một cốt truyện được xây dựng chặt chẽ với một cảnh hay một câu chuyện mà không thiết lập một sự phát triển quan trọng sau này và kết quả là một phần thưởng thông minh. Điều này lần lượt cho phép bộ phim duy trì tốc độ căng thẳng trong suốt thời gian của nó và bao phủ toàn bộ mà không cần dùng bất kỳ đường vòng không cần thiết nào hoặc các khoảng ngắt quãng khác trong phim. Đó là tất cả những ấn tượng, xem xét rằng phần lớn trong phim Widows bao gồm các nhân vật nói chuyện với nhau. Tuy nhiên, nhờ có McQueen và cuộc đối thoại rùng rợn của Flynn, những cảnh này cũng hấp dẫn như các chuỗi hành động của bộ phim và phục vụ để xác định thêm tính cách và động cơ của diễn viên khác nhau cùng một lúc.

Widows - Góa Phụ Review

Các yếu tố câu chuyện rùng rợn của các góa phụ được nâng lên tương tự theo hướng của McQueen, tạo nên một bộ phim thực sự chân thật và tinh tế hơn nhiều so với một bộ phim kinh dị. Sau khi cộng tác với nhau trên ba bộ phim, McQueen và nhà quay phim Sean Bobbitt tiếp tục tinh chỉnh kỹ thuật của họ ở đây, và mang lại cho cuộc sống tiếp tục thông qua một loạt hình ảnh nổi bật, cảnh quay liên tục và các tác phẩm quay phức tạp. đến những khoảnh khắc đơn giản trực quan khác. Bộ phim cũng có vẻ tuyệt vời, nhờ vào sự kết hợp giữa chỉnh sửa âm thanh chính xác và âm nhạc mạnh mẽ của Hans Zimmer (gợi nhớ đến điểm nhấn của anh cho The Dark Knight) – âm nhạc hiệu quả hơn vì hiếm khi “Widows” sử dụng nó. Nhìn chung, McQueen thực hiện thành công phương pháp làm phim cá nhân của mình vào lĩnh vực giá vé thể loại chính thống, do đó phát triển khả năng thủ công của mình trong quá trình này.

Widows - Góa Phụ Review
Michelle Rodriguez và Elizabeth Debicki

Tất nhiên, “Góa phụ” sẽ không để lại những tác động tình cảm mà nó không có những màn trình diễn nhập tâm do Davis dẫn dắt. Bộ phim làm một công việc tuyệt vời để cung cấp cho hầu hết các diễn viên trong một bộ phim với một hoặc hai cảnh tỏa sáng, họ hỗ trợ người diễn (đặc biệt là Henry và Kaluuya vai anh em Manning, những người thông minh và khôn ngoan theo nhiều cách khác nhau) hoặc tất cả diễn viên xuất hiện ở đây, nhưng vẫn để lại ấn tượng. Tuy nhiên, “Góa phụ” là một sự giới thiệu cho những người phụ nữ dẫn đầu hơn tất cả những người khác và Davis, Rodriguez và Debicki phát triển mạnh trong các vai diễn, tạo ra những nhân vật có phần bằng nhau thông cảm, thiếu sót và hấp dẫn để xem khi chúng phát triển trong suốt câu chuyện. Và cũng giống như cô ấy ở Bad Times tháng trước tại El Royale, Cynthia Erivo là một người đánh cắp cảnh như người mẹ độc thân khó tính Belle O’Reilly, một nhân vật dần dần trở thành một phần thiết yếu của chương trình lớn của “Góa phụ”.

Widows - Góa Phụ Review
Daniel Kaluuya và Brian Tyree Henry trong phim Widows

Trong khi Góa phụ dễ dàng là bộ phim dễ tiếp cận nhất mà McQueen đã được thực hiện cho đến nay (và có thể được thưởng thức hoàn toàn như thể loại giải trí), câu chuyện của nó cuối cùng được xếp lớp và có chủ đề phong phú như những nỗ lực của người phối ngẫu trước nó. Flynn và McQueen liên lạc với rất nhiều chủ đề phức tạp với tính năng viết kịch bản – từ bản chất của các triều đại chính trị hiện đại đến bất bình đẳng kinh tế xã hội, phân biệt chủng tộc cảnh sát và kỳ vọng về vai trò giới – nhưng luôn luôn tìm cách để tích hợp liền mạch những vấn đề này vào câu chuyện trung tâm, mà không làm cho họ cảm thấy tiếp tuyến hoặc thừa. Nó giúp Widows tin tưởng khán giả của họ sẽ hiểu những quan sát của họ về thế giới tội phạm và chính trị (chưa kể, những suy nghĩ của họ về văn hóa Mỹ hiện nay) mà không cần phải phê bình những điểm lớn hơn.

Nhìn chung, “Góa phụ” đánh dấu một bước tiến đầy ấn tượng trong sự phát triển liên tục của McQueen với tư cách là người kể chuyện và tiếp tục cho thấy rằng anh ấy có khả năng cung cấp những bộ phim thông minh và kích thích tư tưởng cho khán giả nói chung như anh ấy dành cho đám đông. Cho dù bạn chỉ là một fan hâm mộ của các thể loại phim dành cho người lớn, “Góa phụ” là một phim không thể bỏ qua trong rạp và trải nghiệm trên màn ảnh lớn. Nó đủ để nói, McQueen của “12 Years a Slave” có giá trị bốn năm chờ đợi và sẽ để lại cho bạn muốn xem những gì ông làm tiếp theo.

Widows dài 128 phút và được xếp hạng R vì bạo lực, ngôn ngữ trong suốt và một số nội dung khiêu dâm / ảnh khoả thân. Bạn nên cân nhắc khi xem, phim dành cho 18+ trở lên.

Check Also

Little Women2019

Little Women (2019) Review: Những người phụ nữ nhỏ bé

RATING 9 ĐÁNH GIÁ 9.0/10 Những người phụ nữ bé nhỏ của nữ đạo diễn …

Bình luận