Thứ Ba , 24 Tháng Mười Một 2020
Breaking News
Home » ĐIỆN ẢNH » Wolverine nên chờ đến giai đoạn 5 của MCU?

Wolverine nên chờ đến giai đoạn 5 của MCU?

Wolverine-MCU

Marvel Studios không nên sử dụng Wolverine trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel trong nhiều năm tới – ít nhất là cho đến Giai đoạn 5. Việc mua lại 20th Century Fox của MCU có vẻ như là một điều chắc chắn ngay bây giờ; Rốt cuộc, thỏa thuận này chỉ đang chờ sự chấp thuận từ một số ít các nhà quản lý quốc tế. Do đó, Kevin Feige, người có tầm nhìn xa của Marvel đã xác nhận rằng ông hy vọng sẽ lấy lại bản quyền phim cho các thương hiệu X-Men và Fantastic Four vào mùa hè 2019.

Nhưng làm thế nào Marvel sẽ kết hợp những thương hiệu mới vào vũ trụ điện ảnh chung của họ, mà không gây thiệt hại cho sự liên tục đã được thiết lập? Sự chú ý tập trung vào các nhân vật chính như Wolverine, Giáo sư X và Magneto, nhưng Feige gần đây đã chỉ ra rằng có rất nhiều nhân vật hơn thế. Thư viện của Fox có một số siêu anh hùng đột biến mà Marvel Studios muốn điều chỉnh. Đó là một điểm quan trọng và là một điểm chưa được đa số người hâm mộ xem xét; Marvel hoàn toàn có thể dễ dàng chọn tập trung vào các nhân vật hạng hai hoặc hạng ba, một mô hình mà họ đã theo đuổi khi xây dựng MCU, với các bộ phim như Guardians of the Galaxy, Ant-Man và Eternals sắp tới.

Đương nhiên, sẽ có áp lực mạnh mẽ để Marvel giới thiệu một số nhân vật – cụ thể là Wolverine, người nổi tiếng nhất trong X-Men. Nhưng đây là lý do tại sao Marvel sẽ khôn ngoan khi giữ lại việc khởi động lại Wolverine vào MCU trong một thời gian.

Wolverine của Hugh Jackman đã trở thành một di sản

Wolverine-Hugh Jackman-MCU

Hugh Jackman vào vai Wolverine trong 17 năm, từ 2000 đến 2017, và anh ấy rất gắn liền với nhân vật này. Nam diễn viên người Úc là một lựa chọn bất ngờ khi anh được chọn đóng phim, và anh thậm chí còn không biết người sói là gì khi anh mới bắt đầu. Nhìn bề ngoài, anh ta trông không giống phiên bản truyện tranh, người thấp, nhiều lông và chưa bao giờ được coi là có ích. Tuy nhiên, màn trình diễn xuất sắc của Jackman có nghĩa là anh ấy đã thuyết phục mọi người ngay lập tức. Anh ấy tiếp tục vào vai Wolverine kể từ đó, đóng một phần trong chín bộ phim khác nhau cho đến nay (bao gồm cả một vai khách mời trong X-Men: First Class). Khi Jackman quyết định dừng vai diễn của mình, Fox đã khôn ngoan làm một bộ phim xoay quanh cái chết của Wolverine và Logan được coi là một trong những bộ phim tốt nhất trong toàn bộ thương hiệu X-Men.

Tất cả điều này có nghĩa là, đối với Marvel, việc thu hồi Wolverine là có vấn đề. Họ đã không phải đối mặt với bất kỳ vấn đề thực sự nào khi nói đến Tom Holland là Người Nhện; Tương tự như vậy, họ cũng không có vấn đề thực sự với một số X-Men khác; Hai diễn viên đã đóng vai Giáo sư X, hai diễn viên đóng vai Magneto khác nhau, và thậm chí các nhân vật như Cyclops và Nightcrawler đã được diễn bởi những người khác nhau. Nhưng Hugh Jackman vẫn ở lại với vai Wolverine, một sự hiện diện liên tục trong các bộ phim X-Men, gắn bó chặt chẽ với vai trò mà ngay cả Fox cũng không quan tâm đến việc đăng ký người thay thế. Marvel sẽ phải đối mặt với một thử thách khó khăn khi chọn một diễn viên mới, đơn giản vì mọi người sẽ muốn so sánh anh với Jackman.

Sự so sánh gần nhất là Blade. Wesley Snipes đã vào vai Blade the Vampire-Hunter trong ba bộ phim cực kỳ nổi tiếng vào cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000. Như chính Kevin Feige đã thừa nhận, Blade là một trong những thương hiệu khởi đầu kỷ nguyên siêu anh hùng hiện đại – tất cả đều thú vị hơn khi hầu hết khán giả điện ảnh thậm chí không nhận ra anh ta là một nhân vật trong truyện tranh. Với sự nổi tiếng và thành công về số lượng người ra rạp xem, khi Marvel lấy lại bản quyền phim của Blade, họ đẩy nhân vật phản diện lên ưu tiên là điều đương nhiên. Thay vào đó, Marvel đã trì hoãn Blade trở thành thứ mà Feige gọi là “nhân vật kế thừa”. Đó là một dấu hiệu của sự tôn trọng đối với Snipes và ba bộ phim Blade, và điều đó có nghĩa là anh ta sẽ có một tác động lớn khi cuối cùng Marvel cũng có thể sử dụng anh ta. Điều tương tự cũng sẽ đúng với Wolverine; khiến nhân vật tạm dừng sẽ cho phép thời gian để Jackman trở thành một ký ức được kính trọng, với phiên bản được khởi chạy lại như một cuộc thám hiểm di sản của Jackman.

Đã đến lúc học hỏi từ những sai lầm lớn nhất của X-Men

Wolverine-Xmen-MCU

Về lý thuyết, X-Men là một đội, với mọi nhân vật đều chia sẻ sự chú ý. Tuy nhiên, trên thực tế, sự nổi tiếng của Wolverine thường làm biến dạng năng động của đội. Điều này đã xảy ra trong truyện tranh, nơi những khách mời như Wolverine trở thành một mánh lới quảng cáo để tăng doanh số bán truyện; nó đã xảy ra trong các bộ phim, nơi Wolverine trở nên phổ biến đến mức nhân vật được xâu chuỗi trong X-Men: Apocalypse; và nó thậm chí đã xảy ra trong phim hoạt hình, với một bộ phim hoạt hình năm 2009 có tên là Wolverine và X-Men.

Bây giờ, có thể tranh luận rằng đây không phải là một vấn đề. Xét cho cùng, trong một thị trường tự do, những ý tưởng phổ biến là những ý tưởng bán rất chạy. Thật không may, sự tập trung gần như không ngừng này vào Wolverine tạo thành hai tác động tiêu cực lớn đối với thương hiệu X-Men nói chung. Điều đầu tiên, được thể hiện một cách khéo léo bởi các bộ phim X-Men của Fox, là nó thường khiến các X-Men khác không thực sự có cơ hội tỏa sáng. Đó là điều đáng chú ý nhất trong X-Men: The Last Stand, nơi James Marsden cuối cùng đã có cơ hội diễn xuất – ngay trước khi bị giết để cốt truyện có thể tập trung vào sự thu hút giữa Jean Grey và Wolverine. Những vấn đề tương tự cũng được thấy trong một số truyện tranh nhất định, với các nhân vật phụ thường bị lu mờ bởi Wolverine.

Nhưng điều này cũng gây ra nhiều vấn đề lớn cho chính Wolverine, khi người anh hùng bị cuốn vào những câu chuyện mà anh ta không hoàn toàn phù hợp. Kết quả là, bất cứ lúc nào anh ta cũng có thể phục vụ như một Avenger, một X-Men, và lãnh đạo của một đơn vị X-Force. Anh ta có thể được trình bày theo nhiều cách khác nhau; như một kẻ giết người man rợ đang đấu tranh để giữ bản năng động vật của mình, một Samurai cao quý, một người đàn ông bị ám ảnh bởi quá khứ của anh ta, một tinh thần tự do không bị xáo trộn bởi sự thiếu ký ức của anh ta, ngay cả với tư cách là một hiệu trưởng và nhân vật quyền lực. Mỗi nhà văn dường như có phiên bản Wolverine của riêng họ, dựa trên một diễn giải mà họ kết nối nhiều nhất, và thường thì tất cả các phiên bản khác nhau này đều được xuất bản cùng một lúc. Cuối cùng, sự thiếu định nghĩa này – cùng với cảm giác rằng Wolverine đang trở nên quá tải – đã khiến truyện tranh giết chết Wolverine vào năm 2014, một cách hữu ích để cho nhân vật nghỉ hưu và dành thời gian cho thương hiệu phục hồi sau những thiệt hại mà nó phải chịu.

MCU thường đưa những câu chuyện hay nhất của Marvel Comics lên màn ảnh rộng, mặc dù ở các định dạng được điều chỉnh rất nhiều. Nhưng điều cốt yếu là các bộ phim cũng tránh được những sai lầm. Các X-Men được tạo ra trước khi Wolverine được nghĩ đến, và nhiều câu chuyện hay nhất của họ không đưa Wolverine vào một vai trò quan trọng nào cả. Marvel chắc chắn sẽ bị cám dỗ tập trung vào Wolverine. Trì hoãn việc giới thiệu Wolverine cho phép nhượng quyền thương mại X-Men được khởi động lại có cơ hội hình thành mà không có anh ta, vì vậy Wolverine trở thành một phần của bức tranh thay vì xác định và ra lệnh.

Xây dựng dần dần có hiệu quả hơn?

Wolverine-XForce-MCU

Trên thực tế, việc giới thiệu X-Men vào Vũ trụ Điện ảnh Marvel sẽ là một thử thách khó khăn với Marvel. Có rất nhiều ý tưởng và khái niệm chính ở trung tâm của nhượng quyền thương mại X-Men, từ chính đột biến gen đến cuộc chiến X-Men chống lại định kiến ​​và cố chấp. Ngay cả trong truyện tranh, những nhân vật này cũng không thoải mái ngồi cùng Avengers như một phần của cùng vũ trụ. Tại sao mọi người ca ngợi Captain America và Thor, nhưng lại sợ Cyclops và Jubilee? Tại sao Avengers không bao giờ can thiệp để ngăn chặn các hành vi bạo lực chống lại các dị nhân – thậm chí đứng bên cạnh và quan sát trong khi toàn bộ hòn đảo do các dị nhân ở Genosha (một quốc gia hư cấu xuất hiện trong truyện tranh được xuất bản bởi Marvel Comics) bị xóa sổ? Khi X-Men và Avengers kết hợp với nhau, vấn đề theo chủ đề này dẫn đến một cảm giác khó chịu rằng hai nhóm đang mơ hồ đối lập với nhau. Có một lý do trong sự kiện của truyện tranh năm 2012 xuất cả đội là “Avengers Vs. X-Men”.

Marvel Studios sẽ muốn xây dựng một thế giới gắn kết hơn nhiều so với truyện tranh, nơi X-Men và Avengers được đặt cạnh nhau thoải mái hơn nhiều như một phần của cùng vũ trụ. Điều đó có nghĩa là cách tiếp cận tốt nhất sẽ là dần dần kết hợp các yếu tố của X-Men vào MCU. Đương nhiên, quá sớm để nói làm thế nào điều này có thể được thực hiện; Các Eternals có thể trình bày lịch sử của gen X, loạt Vision & Scarlet Witch có thể định nghĩa lại Wanda là một dị nhân tiềm ẩn và thậm chí giới thiệu Magneto, hoặc một sự kiện vũ trụ có thể gây ra đột biến tự phát trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nó đã được thực hiện, nó sẽ cần phải được thực hiện một cách cẩn thận – và trọng tâm phải là thành lập các dị nhân như một phần của MCU, không chỉ là Wolverine.

Marvel có thể bắt đầu tích lũy dần dần để giới thiệu Wolverine. Họ có thể thả Easter eggs (trứng Phục sinh) vào Đội X, họ có thể tham khảo Dự án Weapon X là sự phát triển tiếp theo của chương trình super-soldier; Vào thời điểm Marvel giới thiệu Wolverine, bộ phim có phiên bản mới của họ sẽ là một bộ phim bom tấn. Về cơ bản, cách tiếp cận này liên quan đến việc Marvel chơi “trò chơi dài” thay vì tập trung vào lợi ích ngắn hạn của việc thêm Wolverine vào – và đó là cách thông minh hơn nhiều để làm điều đó.

Check Also

martian-manhunter-harry-lennix

Zack Snyder tiết lộ Tướng Swanwick là Martian Manhunter trong J.League

Đạo diễn Zack Snyder dùng ứng dụng Vero để tiết lộ một điều mà nhiều …

Bình luận