Thứ Bảy , 26 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » REVIEWS » Zombieland: Double Tap Review – Phần 2 đáng để chờ đợi sau 10 năm

Zombieland: Double Tap Review – Phần 2 đáng để chờ đợi sau 10 năm

RATING

7

7.0/10
zombieland_double_tap_2019
Columbus (Jesse Eisenberg), Tallahassee (Woody Harrelson), Little Rock (Abigail Breslin) and Wichita (Emma Stone) in Columbia Pictures’ ZOMBIELAND: DOUBLE TAP.
Khi Zombieland ra rạp năm 2009, đó là một bước ngoặt đối với truyền thông zombie, giúp tái sinh thể loại này ngay trước khi ra mắt bộ phim dài tập của AMC The Walking Dead. Bộ phim kinh dị hài không hồi kết được viết bởi Rhett Reese và Paul Wernick và đạo diễn Ruben Fleischer, người đã đạo diễn phim từ các bộ phim truyện tranh cực kỳ nổi tiếng như Deadpool và Venom… Bây giờ, phần tiếp theo của Zombieland đã ra mắt sau một thập kỷ. Zombieland: Double Tap chứng kiến ​​sự trở lại của Reese và Wernick với tư cách là nhà biên kịch, với kịch bản bổ sung được thực hiện bởi Dave Callaham (Godzilla), và Fleischer trở lại ghế đạo diễn. Zombieland: Double Tap có thể nhẹ về cốt truyện và hơi lộn xộn, nhưng nó sử lý thông minh, vui nhộn và cũng đẫm máu như bộ phim đầu tiên và rất nhiều niềm vui.

Mười năm sau sự kiện ở Zombieland, gia đình Tallahassee (Woody Harrelson), Columbus (Jesse Eisenberg), Wichita (Emma Stone) và Little Rock (Abigail Breslin) đang sống trong Nhà Trắng và zombie là những tin tức tương đối cũ. Tuy nhiên, khi Wichita và Little Rock bất ngờ rời đi, họ bị chia rẽ – và mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi Wichita trở về với tin tức rằng Little Rock không chỉ có một cậu bé đến từ Berkeley (Avan Jogia), mà còn có những thây ma chết người trong thế giới bây giờ, Tallahassee, Columbus, Wichita và người bạn mới của họ Madison (Zoey Deutch) rời đi trên một con đường để theo dõi Little Rock. Trên đường đi, họ gặp Elvis, người say mê Nevada (Rosario Dawson), và người quen thuộc ở Albuquerque (Luke Wilson) và Flagstaff (Thomas Middleditch). Nhưng với những thây đã ma mạnh hơn và để giải cứu Little Rock, họ lại chiến đấu để sống sót và đoàn tụ.
 
zombieland-double-tap
Tallahassee (Woody Harrelson), Wichita (Emma Stone), Columbus (Jesse Eisenberg) and Albuquerque (Luke Wilson) in Columbia Pictures’ ZOMBIELAND: DOUBLE TAP.
Mặc dù mất một thập kỷ từ tài sản của Zombieland 1 và sự hoài nghi về phần tiếp theo bị trì hoãn lâu như vậy, Zombieland: Double Tap chứng tỏ cũng thú vị như phần trước của nó, với lối viết dí dỏm của Reese và Wernick ở cốt lõi của bộ phim. Double Tap cũng ở một vị trí kỳ lạ, với thế giới của riêng mình bị đóng băng vào năm 2009 khi ngày tận thế zombie bắt đầu, trong khi thế giới thực đã 10 năm tuổi, nhưng các nhà văn đã xoay sở để thực hiện với điều đó theo những cách cực kỳ thú vị. Fleischer cũng mang đến sự kinh dị cho bộ phim hài kinh dị này, với rất nhiều cảnh giết zombie sáng tạo và một cảnh hành động theo phong cách đặc biệt mà lắt léo hơn cho người xem có thể mong đợi từ một bộ phim zombie. Nhìn chung, Double Tap dễ dàng nắm bắt được giai điệu không thể thay đổi của phần đầu tiên, mang đến một bản mở rộng hấp dẫn của thế giới và cho thấy có nhiều điều thú vị hơn ở Zombieland.

Phần lớn niềm vui đó đến từ các nhân vật Tallahassee, Columbus, Wichita và Little Rock gặp nhau trên hành trình của họ. Diễn viên Jogia đủ hài hước như ở Berkeley yêu chuộng hòa bình. Một “cô gái tóc vàng câm” vẫn còn sống sót sau ngày tận thế zombie trong một thập kỷ qua, và Madison vẫn thường bị đánh giá thấp bởi những người sống sót cứng rắn hơn, đó là sự thông minh mà phần lớn các bộ phim hài xây dựng xung quanh nhân vật của cô gái câm. Trong khi đó, Wilson và Middleditch xuất hiện với những gì thực chất là một trò đùa kéo dài, nhưng chúng là những lá bài vui nhộn cho các nhân vật của Mitchelson và Eisenberg. Tất nhiên, đó là dàn diễn viên chính giữ bộ phim cùng nhau, mang nhiều tâm huyết để neo giữ bộ phim, đôi khi hơi quá đa cảm, đụng độ với các yếu tố kinh dị và hài hước, thì cuộc sống gia đình trong nhóm được thực hiện tốt bởi Mitchelson, Eisenberg, Stone và Breslin, mang lại cho Zombieland: Double Tap một trọng lượng cảm xúc cần thiết.
 
zombieland-double-tap-review
Tuy nhiên, khi nói đến câu chuyện của Zombieland: Double Tap, nó hơi lộn xộn, với các nhân vật bị phân tâm khỏi nhiệm vụ chính của họ là cố gắng tìm một phương tiện tốt hơn hoặc khám phá Graceland – không nói gì về những khoảnh khắc khi Columbus, như người kể chuyện, kéo khán giả hoàn toàn ra khỏi câu chuyện để giới thiệu zombie giết chết những nơi khác trên thế giới. Những khoảnh khắc này dường như được xây dựng trong câu chuyện để bắt buộc phải có nhịp đập hành động, và trong khi chúng mang đến nhiều trận chiến đấu với zombie rất hài hước và đẫm máu, điều đó khiến người xem Double Tap cảm thấy khó chịu, sẽ khó chịu hơn nếu bộ phim không có nhịp độ nhanh. Rất may, sau 99 phút tràn đầy năng lượng, Zombieland: Double Tap đã cho thấy sự đa dạng của nó bằng cách khiến chúng thú vị và nhanh chóng đưa các nhân vật trở lại nhiệm vụ chính. Mặc dù câu chuyện của bộ phim không phải là gọn gàng nhất.

Cuối cùng, Zombieland: Double Tap là phần tiếp theo cực kỳ thú vị của Zombieland 1, bộ phim cho khán giả biết nó vẫn tồn tại bằng cách phát hành một bộ phim hài kinh dị cực kỳ vui nhộn và được chế tác thông minh theo đúng nghĩa của nó. Có rất nhiều tài liệu tham khảo về bộ phim đầu tiên dành cho những người hâm mộ cuồng nhiệt, nhưng phần tiếp theo sẽ không khiến những người mới xem cảm thấy khó hiểu (thực tế, có thể không cần phải xem Zombieland 1 để hiểu). Như vậy, Zombieland: Double Tap chắc chắn là chiếc đồng hồ đáng giá cho người hâm mộ của Zombieland hoặc bất kỳ ai quan tâm đến phần tiếp theo – mặc dù có lẽ không hoàn toàn cần thiết để xem nó ở rạp. Tuy nhiên, những người xem phim đang tìm kiếm một bộ phim hài kinh dị giải trí trong mùa Halloween này sẽ không sai khi xem Zombieland: Double Tap. Phim có thể không phải là một bộ phim hoàn hảo, nhưng Zombieland: Double Tap vui như đang ở dưới địa ngục.
 

Check Also

Little Women2019

Little Women (2019) Review: Những người phụ nữ nhỏ bé

RATING 7 7.0/10 Những người phụ nữ bé nhỏ của nữ đạo diễn Greta Gerwig …

Bình luận